Đồ đồng mỹ nghệ

Quà tặng mỹ nghệ

Đồ đồng thờ cúng

Chế tác-Tạc tượng-đúc tượng

Vật phẩm phong thủy

Đồ đồng trang trí,Đồ gia dụng

Đúc đồng kỹ thuật

Logo - Huy hiệu - Biểu trưng

Sản phẩm nổi bật

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

Sale 01: Mr. Chanh
Sale 02: Mr. Chanh

hoành phi câu đối

Kích thước: 1m72
Xuất xứ: Mỹ Nghệ Đông Đô
Tình trạng: Còn hàng

Trong phong tục tập quán Việt thì hoành phi là những tấm biển đồng ghi chữ ĐỨC LƯU QUANG hay có hình thức trình bày theo chiều ngang,được treo trong gian thờ gia tiên của người Việt, hoặc bên ngoài các gian thờ tại đình chùa, từ đường… Thông thường ở trên đó khắc từ 03 đến 04 chữ đại tự.

Từ HOÀNH PHI nguyên nghĩa là bảng nằm ngang với HOÀNH là ngang, PHI là phô bày.
Để có thể hiểu hết về mẫu hoành phi, cấc bạn BẤM VÀO ĐÂY
 
 

Chi tiết sản phẩm

Những bức hoành phi câu đối thường thể hiện lòng tôn kính với tổ tông, bề trên, thần thánh.v.v…với các câu phổ thông như:
Dữ Nhật Nguyệt: Mãi sáng với Mặt Trăng, Mặt Trời.
Hộ Quốc Tí Dân: Bảo vệ đất nước, che chở nhân dân.
Tích thụ kim hoa: Cây xưa nở hoa nay.v.v…

Được treo ở những nơi tôn nghiêm, hoanh phi cau doi vừa mang tính chất nghi lễ, vừa có giá trị về nghệ thuật. Những hoành phi cổ thực sự là di sản quý báu của cha ông. Trong thuật phong thủy thì việc treo hoành phi câu đối trong nhà cũng mang đến cho gia chủ nhiều niềm vui và may mắn.Hoành phi có nhiều loại, có bức hoành phi sơn son chữ vàng, có bức sơn đen chữ đỏ hoặc vàng, cũng có những bức được chạm đồng rất cầu kỳ, đẹp mắt. Tuy nhiên, đặc sắc và độc đáo nhất phải kể đến những hức hoành phi được làm bằng kỹ thuật “chạm đắp”, với việc chạm riêng một vài chi tiết như đầu rồng, đầu chim, các loại hoa văn…sau đó đắp vào bức chính. Hoành phi được làm bằng đồng không mọt (như gỗ), được chạm lộng, gắn kết với nhau thông qua ngàm mộng chứ không dùng đinh. Hoành phi câu đối cổ thường được cấu tạo theo hai dạng chính là dạng hình chữ nhật và hình cuốn thư, ngoài ra còn có bức dạng chiếc khánh, hình ô van.

Mỹ nghệ Đông Đô nhận đặt hàng của quý khách theo bất kỳ yêu cầu nào, dù là đơn giản hay tỉ mỉ nhất, Mỹ nghệ Đông Đô vẫn sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Uy tín và chất lượng chính là nền móng để tạo dựng niềm tin của Mỹ nghệ Đông Đô


 


hoành phi câu đối

Sản phẩm cùng loại