Lục bình đẹp, đồ thờ cúng ý nghĩa

Kích thước: 36cm
Xuất xứ: Mỹ Nghệ Đông Đô
Tình trạng: Còn hàng
Lục bình hay thời xưa thường gọi là lộc bình, lộc bình có hình dạng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại, trên miệng thường loe ra. Trong phong thủy, lộc bình thường mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh đồng thời có cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ. Lộc bình có nhiều hình dạng và được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như gỗ, gốm sứ, thủy tinh hay bằng đồng...
 
 0974117169 - 0976727896
 668, Phố Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 

Chi tiết sản phẩm

Theo ý nghĩ tâm linh, theo thuyết hình khí, thì hình dạng lộc bình có dạng thu hút và giữ khí rất tốt. Nhất là khi kết hợp với các hoa văn, đường vân uốn lượn hoặc trạm trổ Rồng, Phượng sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, sự lưu chuyển, sự hội tụ của từ trường năng lượng. Lộc bình không phải là thú chơi của người hiện đại mà nó đã được sử dụng từ rất xa xưa nhưng không được phổ biến. Những loại lộc bình quý, trạm trổ công phu, chỉ xuất hiện trong  nhà quyền quý hay  bậc quan lại triều đình.Ngày nay người ta chuộng loại lộc bình được làm bằng đồng, bằng gốm, hay bằng gỗ, không trạm công phu nhưng phải tận dụng tốt nét đẹp mộc mạc của những đường vân tự nhiên. Giá của các loại lộc bình thường khác nhau, phụ thuộc vào kích thước.

Từ những ý nghĩa và công dụng của lộc bình nói trên, người ta thường trưng bày một chiếc hoặc một đôi lộc bình tại những vị trí tốt trong nhà ( vị trí tài lộc, vị trí tình duyên.. ) để kích hoạt khí tốt, phù trợ cho những mong muốn và ước nguyện của gia chủ.

Mỹ nghệ Đông Đô có rất nhiều mẫu mã lộc bình khác nhau, quý khách có thể lựa chọn theo yêu cầu và cũng có thể đặt hàng theo yêu cầu, mỹ nghệ Đông Đô sẽ đảm bảo thỏa mãn nhu cầu mong muốn của khách hàng.
 


Lục bình đẹp, đồ thờ cúng ý nghĩa

Sản phẩm cùng loại

Cuốn thư câu đối - Tổ Cúng Tôn Bồi

Cuốn thư câu đối - Tổ Cúng Tôn Bồi

Bộ cuốn thư Tổ Cúng Tôn Bồi, Cây sinh nghìn nhánh chung từ gốc, nước chảy muôn dòng phát tại nguồn
Đỉnh đồng thờ cúng hoa sòi đúc thủ công bằng đồng đỏ cao 60cm

Đỉnh đồng thờ cúng hoa sòi đúc thủ công bằng đồng đỏ cao 60cm

Đúc đồng đỏ nguyên chất, cao 60cm, đúc liền khối, Chạm Phúc Lộc Thọ
Mẫu đỉnh thờ cúng hoa sòi đúc thủ công cao 42cm

Mẫu đỉnh thờ cúng hoa sòi đúc thủ công cao 42cm

Phù hợp với ban thờ nhỏ vừa phải, đồng vàng nguyên chất độ bền màu vĩnh viễn. Miễn phí giao hàng ...