Đôi chóe khảm ngũ sắc cao 38 cm

Kích thước: Cao 38 cm
Trọng lượng: Liên hệ
Xuất xứ: Mỹ Nghệ Đông Đô
Tình trạng: Còn hàng

Đôi chóe bằng đồng khảm ngũ sắc cao 38 cm

 
 0974117169 - 0976727896
 668, Phố Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 

Chi tiết sản phẩm

Chóe đồng khảm ngũ sắc 


Đôi chóe bằng đồng đỏ khảm ngũ sắc cao 38cm. Đồ đồng mỹ nghệ Đại Bái chạm khảm hình mã đáo thành công, anh hùng tương ngộ, vinh quy bái tổ hay bất kỳ một mẫu nội dung nào chúng tôi vẫn có thể chế tác được theo ý của khách hàng.

Kích thước: Chóe đồng ngũ sắc cao 38cm, trên nắt có núm, xung quanh khảm 5 màu kim khí đẹp
Chất liệu: đồng đỏ,đồng đen,đồng xanh,bạc và vàng 9999
Nội dung khảm: vinh quy bái tổ,mã đáo thành công,anh hùng tương ngộ,ngũ hổ,rồng phượng trầu,song long, long lân quy phụng…

Đôi chóe khảm ngũ sắc cao 38 cm

Chóe đồng khảm ngũ sắc  – đồ đồng đại bái cao cấp


Nghề khảm đồng ngũ sắc cũng là một nghề đặc sắc ở  Đại bái,Việt Nam. Bản chất của công đoạn này là đưa vào bề mặt của sản phẩm  những kim loại quý khác như vàng, bạc để tạo giá trị và tính nghệ thuật cho sản phẩm. Trước tiên các nghệ nhân phải đục trên bề mặt sản phẩm tạo thành  hình ảnh âm bản cho các hoạ tiết, thiết kế vừa  khớp với những khối âm đã tạo ra từ các kim loại khác, tiếp theo là dát lại và đánh bóng bề mặt. Khi đưa thêm một kim loại khác lên sản phẩm đồng gọi là khảm nhị khí, hai kim loại khác gọi là tam khí,ngũ khí 5 màu .

Đôi chóe khảm ngũ sắc cao 38 cm

Ý nghĩa chóe đồng khảm ngũ sắc :


Trên ban thờ của mỗi dòng họ, gia đình thì chóe đồng là vật phẩm không thể thiếu trang trí nội thất phòng khách,phòng làm việc.Ngoài ra chóe đồng được khảm theo các chủ đề,nội dung mang hàm ý tưởng nhớ về nguồn cuội, về cha ông.

Các sản phẩm đồ trang trí,đồ thờ đồng ngũ sắc của làng nghề Đại bái được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao về chất lượng đồng,độ cầu kỳ tinh xảo trong từng nét chạm,khảm của các nghệ nhân, Khảm trên chất liệu đồng cứng vô cùng khó,đòi hỏi người thợ có tay nghề cao và khóe léo trong công việc.

Xem thêm : Đồ thờ Đại Bái


Sản phẩm cùng loại