Đồ đồng quà tặng chùa một cột

Liên hệ
Kích thước: Cao 10 cm
Trọng lượng: Liên hệ
Xuất xứ: Mỹ Nghệ Đông Đô
Tình trạng: Còn Hàng

Đồ đồng quà tặng chùa một cột đồng vàng cao 10 cm | Quà tặng mỹ nghệ sang trọng và ý nghĩa

 
 0974117169 - 0976727896
 668, Phố Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 

Chi tiết sản phẩm

Đồ đồng quà tặng chùa một cột đồng vàng cao 10 cm | Quà tặng mỹ nghệ sang trọng và ý nghĩa

Biểu tượng chùa Một Cột bằng đồng là sản phẩm quà tặng mang những giá trị và ý nghĩa văn hóa to lớn.

Trải qua hơn 600 năm tồn tại, chùa Một Cột đã được bộ Vǎn hoá (nay là Bộ VH TT&DL) xếp hạng di tích lịch sử, kiến trúc, nghệ thuật ngày 28/4/1962. Chùa Một Cột có ý nghĩa tôn giáo, văn hoá to lớn. Đây cũng là biểu tượng của Hà Nội nghìn năm văn vật.
 
Chùa Một Cột bằng đồng có kiến trúc độc đáo với kết cấu hình vuông, nằm trên một trụ đá, phía trên gồm một hệ thống những thanh gỗ tạo thành bộ khung sườn kiên cố đỡ cho ngôi chùa dựng bên trên, giống như một đóa hoa sen vươn thẳng lên từ mặt hồ.
 đồ đồng quà tặng chùa một cột
Biểu tượng chùa Một Cột mang đậm tính triết lí nhân văn với vòng ngoài hình vuông tượng trưng cho âm, và cột hình tròn tượng trưng cho dương, trong âm có dương, trong dương có âm. Đây là quy luật tuần hoàn tương sinh, tương khắc của vũ trụ. Vẻ đẹp của nó vừa có vẻ uy nghi cổ kính, lại vừa mang phong thái nhẹ nhàng thanh thoát của cõi Phật.
 
Chùa Một Cột có ý nghĩa văn hóa, tôn giáo to lớn nhưng lại phải thu nhỏ về mặt quy mô để đảm bảo kiến trúc có hình tượng một bông sen như vua mộng thấy Phật Quan Âm dắt lên tòa sen.
 quà tặng mỹ nghệ bằng đồng chùa một cột
Biểu tượng chùa Một Cột bằng đồng là sản phẩm quà tặng cao cấp không chỉ cho những người con Việt Nam mà còn là thứ quà tặng đầy ý nghĩa với bạn bè năm châu về lịch sử đất nước và con người Việt Nam.

Liên hệ đặt mua hàng :
Mỹ Nghệ Đông Đô 668 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
Điện thoại : 0433 511 175 - 0974 117 169
Email : mynghedongdo@gmail.com


Sản phẩm cùng loại