Chọn mua quà tặng cho lãnh đạo, quà biếu sếp

25/04/2013 04:32

 Trong cuộc sống thường ngày, đôi khi muốn ta muốn tặng cho lãnh đạo ( Sếp) một món quà để tỏ lòng quý mến và biết ơn sự giúp đỡ của sếp. Hay những dịp lễ tết, sinh nhật sếp, các nhân viên muốn tặng quà nhưng lại không biết phải làm thế nào để nói lên được tấm lòng của mình với xếp mà cả sếp và mình đều không bị mang tiếng là nịnh nọt, lấy lòng hay nhận "hối lộ".

Về cơ bản thì việc tặng quà không xấu, nó còn là một nét đẹp văn hóa trong cuộc sống, nhưng người ta đã làm cho việc đó trở nên xấu đi khi mang theo nhiều ẩn ý đằng sau món quà. Cũng chính vì điều này mà việc chọn quà tặng cho lãnh đạo cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý nhỏ khi chọn quà cho lãnh đạo, có thể phần nào giúp quý vị có được những quyết định sáng xuất.

Chọn quà tặng cho lãnh đạo thế nào?

Một món quà có giá trị sử dụng sẽ tốt hơn rất nhiều so với một món quà quá gợi tính vật chất, tặng quà thiên về sở thích của lãnh đạo thì không bao giờ đủ cả.

Mỗi chúng tai ai cũng thích đẹp, đi làm về được nghỉ ngơi trong không gian sống  đẹp đẽ gọn gàng, bố cụ hài hòa thì còn gì bằng nữa. Vì vậy quà tặng trang trí nhà cửa cũng là một sự lựa chọn không tồi. Nếu sếp là người làm kinh doanh mà bạn tặng cho Sếp một bức tranh " Mã đáo thành công" thì thật là ý nghĩa.

Nếu lãnh đạo là người của cơ quan nhà nước, thì chọn những món quà tặng mỹ nghệ mang tính lịch sử đảng, lịch sử dân tộc như: Trống đồng, khuê văn các, chùa một cột....

Ngoài ra cần nghiêm cứu kỹ gia cảnh của sếp trước khi tặng quà, bởi nếu mà cả "sếp phó" ở nhà cũng thích thì việc tặng quà cho sếp của bạn thành công nhân đôi.

Quà tặng lãnh đạo

Tranh chữ đồng - quà tặng mỹ nghệ ý nghĩa

Giá trị món quà tặng lãnh đạo

Dù mục đích tặng quà cho sếp của bạn là để tỏ lòng biết ơn, hay là một món quà ra mắt tạo thiện cảm thì bạn cũng nên đặc biệt quan tâm đến giá trị của quà tặng.

Một món quà quá đơn giản, hay có phần bô nhếch thường gợi lên sự cẩu thả, hay thiếu tôn trọng của người đi tặng, có thể khiến người ta nghĩ "tặng cho song"

Một món quà quá đắt gợi lên nhiều hình ảnh vật chất ( quà bằng vàng, phong bì..) cũng chưa hẳn tốt, người khác có thể sẽ nghĩ chúng ta đang hối lộ sếp.... Vì vậy một món quà sang trọng, xứng tầm với sếp mà lại không quá đắt là được rồi... ( "quá đắt" thì không được nhưng đắt thì vẫn được cool )

Bên cạnh đó thì giá trị tinh thần cũng cực kỳ quan trọng vì không có một người lãnh đạo nào mà lại không cần những trung thần tài giỏi, món quà có ý nghĩa tinh thần sẽ củng cố lòng tin của sếp với bạn, sếp sẽ luôn cảm thấy sự có mặt của bạn ở bên cạnh...

Đừng quên lời đề tặng?

Có thể là một lời nhắn, tấm thiệp, hay một lời cảm ơn. Điều đó sẽ tăng giá trị món quà lên gấp nhiều lần so với việc bạn quên lừoi đề tặng

Tặng quà cho lãnh đạo như thế nào?

Không nên tặng quà cho sếp tại chỗ đông người ở cơ quan. Tốt nhất là tặng tực tiếp, trao tay. Chọn một thời điểm thích hợp ( vắng người ) và chọn địa điểm lý tưởng ( bàn uống nước, cuối buổi làm việc, tại nhà sếp...)

Nguồn: Sưu tầm

Tìm kiếm sản phẩm quà tặng lãnh đạo ý nghĩa tại đây

Bài viết khác:
Hơn 500 sản phẩm
Đa dạng mẫu mã, chủng loại
Giá tốt nhất
Cùng một sản phẩm trên thị trường
Giao hàng tận nơi
Trên toàn quốc