Nhận đúc tượng phật, tượng chân dung, tượng đồng

02/06/2013 07:38

 Chuyên đúc tượng chân dung, đúc tượng phật, đúc tượng đồng kích thước lớn. Giới thiệu những cơ sở đúc tượng đồng uy tín nhất, đắc điểm quy trình đúc tượng bán thân, tượng phật cúng tiến trong chùa....

Nhắc đến tượng đồng chắc hẳn mỗi chúng ta đều hình dung đến những pho tượng phật được đặt uy nghiêm trong đình, chùa hay những tượng đài danh nhân, những biểu tượng manh tính lịch sử, có tầm ảnh hưởng lớn đến cộng đồng. Bên cạnh đó không thể không nhắc đến những pho tượng mang tính nghệ thuật được tác giả đúc ra từ những ý tưởng sáng tạo, những niềm đam mê hay đơn giản là đúc theo đơn đặt hàng của những người mê chơi đồ đồng.

điêu khắc tượng đồng
Một tác phẩm tượng đồng điêu khắc

Cơ sở sản xuất đồ đồng mỹ nghệ Đông Đô nhận đúc các sản phẩm bằng đồng như: Tượng phật đồng, tượng chân dung ông,bà, bố, mẹ. Đúc tượng bán thân, toàn thân theo yêu cầu, chỉ cần cung cấp ảnh mẫu.

Đúc tượng đồng như thế nào?

Quý khách chỉ cần cung cấp ảnh hoặc mẫu chúng tôi sẽ tiến hành đúc theo yêu cầu. Quá trình đúc được tiến hành như sau:

Nhận mẫu và tạo mẫu: Quá trình này bao gồm cả cải tượng - đắp mẫu theo yêu cầu, mẫu được truyền thần cho giống với hình ảnh thật nhất, đây là quá trình quyết định hình thái sản phẩm sau khi đúc vì vậy yêu cầu người thợ đắp mẫu và truyền thần phải có tay  nghề cao (hàng nghệ nhân) để có thể thổi "hồn" vào tượng. Công đoạn này mất khoảng 10 - 15 ngày tùy vào kích thước...

Sau khi mẫu đã được duyệt, người thợ tiến hành chuẩn bị các công việc và  đúc như: Làm khuôn, phơi khuôn, chuẩn bị nguyên liệu, nấu đồng, rót khuôn....Quá trình chuẩn bị, đúc và sửa nguội sẽ hoàn thiện trong vòng 15 - 20 ngày, tùy vào điều kiện cụ thể.

duc tuong dong, duc tuong chan dung

Cải tượng, làm mẫu khâu quyết định "hồn" trong đúc tượng
đúc tượng phật, cơ sở đúc tượng đồng

Cốt tượng phật nặn bằng đất

Những ai có thể đúc tượng chân dung bằng đồng?

Bạn có thể đúc tượng bố, mẹ, ông, bà hay bất kỳ người nào mình kính trọng. Nếu những người đó không còn sống bạn có thể đúc để tỏ lòng tôn kính, biết ơn... ( Một vài khách hàng có hỏi chúng tôi là người còn sống có được đúc tượng không? Chúng tôi xin không trả lời trực tiếp về vấn đề này bởi trong quan niệm tâm linh thì mỗi người có một suy nghĩ. Tuy nhiên chúng tôi đã có những khách hàng đúc tượng chân dung ông bà nhân dịp mừng thọ. Vì vậy quý khách hoàn toàn có thể biết được câu trả lời ở trong chính suy nghĩ của mình)

duc tuong dong nghe si y moan
Nghệ sỹ Y Moan được đúc tượng đồng ( Ảnh: dantri)

Đúc tượng đồng có tốn tiền không?

Để có một pho tượng chân dung bằng đồng, giá cả của nó còn tùy thuộc vào kích thước pho tượng, nguyên liệu đúc bằng đồng gì? và bạn có nguyên liệu sẵn hay là không. Chúng tôi nhận đúc tượng thủ công mỹ nghệ với giá cả thấp nhất, uy tín chất lượng.

Đúc tượng đồng ở đâu?

Làng nghề đúc đồng Đại Bái là làng nghề tiêu biểu và lâu đời ở Việt Nam, quý khách có thể thể đặt đúc tại xưởng của chúng tôi hoặc yêu cầu đúc trực tiếp tại nhà. Quý khách hãy gọi 0974 117 169 Để được tư vấn trực tiếp.

Hình ảnh làm việc tại  xưởng  đúc đồng Đại Bái

duc tuong phat dong
Đánh bóng phôi tượng
duc_tuong_phat
Sửa nguội
tuong phat dong

 

duc tuong

 

Video Đúc Đồng Tại Xưởng
Bài viết khác:
Hơn 500 sản phẩm
Đa dạng mẫu mã, chủng loại
Giá tốt nhất
Cùng một sản phẩm trên thị trường
Giao hàng tận nơi
Trên toàn quốc