Mâm đồng tứ linh chữ Tâm

Liên Hệ
Kích thước: Liên hệ
Trọng lượng: Liên hệ
Xuất xứ: Mỹ Nghệ Đông Đô
Tình trạng: Còn Hàng

Mâm đồng tứ linh chầu chữ tâm

 

Tứ Linh là gì?

Tứ linh là 4 loài linh vật có mặt trong văn hóa của nhiều nước phương Đông. Nhất là những nước ảnh hưởng văn hóa Trung Hoa. Tứ linh bao gồm: Long Ly, Quy, Phụng. Tương truyền, mỗi khi con vật nào trong tứ linh xuất hiện là điềm báo lành có thánh nhân mới ra đời. Tứ linh và tứ quý ( Tùng, Cúc, Trúc, Mai) có mặt phổ biến trong nghệ thuật hội họa, điêu khắc dân gian.

Trên thực tế tứ linh gồm: Long, Lân, Quy, Phụng được dân gian bắt nguồn từ tứ tượng linh thần: Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước ứng với bốn chòm sao cùng tên ở bốn phương trời. Chúng mang bên mình bốn nguyên tố tạo thành trời đất theo quan niệm của người xưa: Lửa, Nước, Đất và Gió. Địa điểm hội tụ được bốn yếu tố ấy thường được chọn làm Kinh Đô của các vị Vua thời xưa.

Bên cạnh hình ảnh của Tứ Linh, mâm còn chạm một chữ Tâm nổi ở giữa, vòng tròn đồng tâm bao quanh tứ linh chạm hoa văn hình chin Lạc bay ngược chiều kim đồng hồ. Và ngoài cùng là hình ảnh 12 con giáp. Treo mâm tứ linh trước là để trang trí cho căn phòng của bạn, sau là để thể hiện cái Tâm hướng thiện của gia chủ. Người xưa thường có câu:

"Thiện cần ở tại lòng ta

Chữ tâm còn trọng bằng ba chữ tài"

Mỹ nghệ Đông Đô mong muốn cung cấp cho quý vị những sản phẩm trang trí đẹp nhất và ý nghĩa nhất. Quý khách có thể đặt mua sản phẩm online hoặc liên hệ trực tiếp để có những món đồ trang trí theo phong cách của riêng mình.

Đặt hàng

Sản phẩm cùng loại

Hơn 500 sản phẩm
Đa dạng mẫu mã, chủng loại
Giá tốt nhất
Cùng một sản phẩm trên thị trường
Giao hàng tận nơi
Trên toàn quốc