Đỉnh đồng, thờ cúng gia tiên

Kích thước: 45cm, 50cm, 55cm, 60cm...
Xuất xứ: Mỹ Nghệ Đông Đô
Tình trạng: Còn hàng
Thờ cúng gia tiên hay còn gọi là thờ cũng tổ tiên là một phong tục truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam. Là tục lệ thể hiện sự thành kính và tưởng nhớ của những người còn sống với những người đã khuất.
Thờ cúng gia tiên theo phong tục của người Việt xưa, trên ban thờ phải có bộ Đỉnh đồng tam sự, ngũ sự, lọ hoa, ống hương, bát hương, khay hoa quả, chén nước.... Nhưng đồ thờ cúng thường được làm bằng đồng, sứ, gỗ ... và nghi lễ ấy vận được truyền từ đời này qua đời khác.
 
Trong tục “ thờ cúng gia tiên” người Việt đặc biệt coi trọng việc cúng giỗ vào ngày mất ( theo lịch âm). Họ tin rằng đó là ngày con người được trở về nơi chín suối với ông bà, tổ tiên, trở về với cội nguồn của mình. Hằng năm vào ngày giỗ con cháu thường làm những mâm cỗ thật sung túc dâng lên bàn thờ làm lễ cúng gia tiên thể hiện sự kính trọng, nhớ thương với người đã khuất. Đó cũng là dịp con cháu tụ họp, sum vầy. 
Bên cạnh ngày giỗ, người Việt Nam còn làm lễ cúng gia tiên đều đặn vào các ngày mùng 1 và ngày 15( ngày rằm) hàng tháng. Và các dịp lễ khác trong năm như Tết Đoan Ngọ, Tết Hàn Thực, Tết Nguyên Đán...Khi gia đình có công việc quan trọng như xây nhà, dựng vợ gả chồng cho con cái, sinh con, đi xa, thi cử ...Người Việt Nam đều dâng hương hoặc làm lễ cúng bái gia tiên. Trước là để báo cáo, sau là mong nhận được sự che trở, phù hộ độ trì từ ông bà tổ tiên hoặc tạ ơn sau khi công việc đã thành công​Người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung đều tin rằng: bên cạnh cõi dương mà chúng ta đang sống còn có cõi âm, đó là nơi mà người đã khuất trở về. Giữa cuộc sống trần gian và cõi âm có mỗi quan hệ khăng khít và hỗ trợ lẫn nhau. Vì vậy “ thờ cúng gia tiên” là một hoạt động ý nghĩa để con cháu ( những người còn sống) thể hiện sự hiếu kính với vong linh ông bà tổ tiên. 
Qua tục thờ cúng gia tiên mà con người ta biết sống lương thiện và nhớ về cội nguồn của mình. Vì vậy “ Thờ cúng gia tiên” là một nét đẹp văn hóa truyền thống cần được giữ gìn và bảo tồn.


Đặt hàng

Đỉnh đồng, thờ cúng gia tiên

Sản phẩm cùng loại

ý nghĩa của bộ bát bửu-bộ chấp kích

ý nghĩa của bộ bát bửu-bộ chấp kích

Liên hệ để có giá tốt nhất
Cuốn thư câu đối 1m76 bằng đồng vàng

Cuốn thư câu đối 1m76 bằng đồng vàng

Liên hệ để có giá tốt nhất
Tranh đồng Mã Đáo thành công KT 1m39 x 2m37

Tranh đồng Mã Đáo thành công KT 1m39 x 2m37

Liên hệ để có giá tốt nhất
Tranh Chữ Phúc thư pháp giả cổ giá rẻ

Tranh Chữ Phúc thư pháp giả cổ giá rẻ

Liên hệ để có giá tốt nhất
Hơn 500 sản phẩm
Đa dạng mẫu mã, chủng loại
Giá tốt nhất
Cùng một sản phẩm trên thị trường
Giao hàng tận nơi
Trên toàn quốc