Hoành phi câu đối và cách bài trí ban thờ gia tiên

Kích thước: 1m72
Xuất xứ: Mỹ Nghệ Đông Đô
Tình trạng: Còn hàng
Mẫu hoành phi câu đối đẹp, chỉ có ở Mỹ nghệ Đông Đô
 
Hoành phi câu đối - Đồ thờ cúng của người Việt, mỗi bộ đều có nội dung khác nhau và ý nghĩa khác nhau.
Vậy bài trí gian thờ gia tiên như thế nào cho đúng?
Mời các bạn đọc bài này rồi sẽ hiểu rõ cách bài trí ban thờ gia tiên.Trên bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng, nơi thờ tổ tiên của gia đình người Việt, vậy chúng ta phải luôn lau dọn ban thờ sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang để thể hiện lòng thành của người còn sống đối với người đã khuất, gian thờ sẽ trở nên ấm cúng hơn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Những bộ đỉnh, đôi hạc, đôi đèn hay tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải đặt trên bàn kệ cao. Đèn trên bàn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương. Điều này có tác dụng tốt hơn treo đèn chùm trong đại sảnh, giúp điều hòa tiết khí và ổn đỉnh phong thủy trong nhà.MỘT SỐ ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI ĐẶT BAN THỜ

 
Tượng thần thánh hoặc các vật thể linh thiêng (tranh ảnh) đồ thờ trên ban thờ gia tiên không được đặt cùng chung tường với phòng vệ sinh.
không được nằm bên dưới (tầng trệt) phòng vệ sinh (tầng lầu), không được đặt đốì diện trực tiếp vối cửa phòng toilet, không đặt trực tiếp bên dưới xà nhà, không đặt đối diện trực tiếp với cầu thang, không đặt bên dưới cầu thang.

 
Người xưa và nay vẫn quan niệm rằng, khi con người chết là chỉ mất đi phần xác, vong hồn của họ vẫn tồn tại, vẫn có thể viếng thăm, phù hộ người thân, cho dù người sống không nhìn thấy. Cũng vì vậy, việc thờ cúng ông bà là tập tục có từ cổ xưa.
Nhiều người khi được hỏi về đức tin tâm linh vẫn nói là mình theo đạo thờ ông bà. Đức tin ấy được cụ thể hóa bằng bàn thờ tổ tiên trong mỗi ngôi nhà, không phân biệt giàu nghèo hay địa vị xã hội.
Dù có sự khác nhau đôi chút về hình thức,tuy nhiên bàn thờ đều được đặt ở vị trí trung tâm, nơi trang trọng nhất trong mỗi gia đình.
Đặt hàng

Hoành phi câu đối

Sản phẩm cùng loại

ý nghĩa của bộ bát bửu-bộ chấp kích

ý nghĩa của bộ bát bửu-bộ chấp kích

Liên hệ để có giá tốt nhất
Cuốn thư câu đối 1m76 bằng đồng vàng

Cuốn thư câu đối 1m76 bằng đồng vàng

Liên hệ để có giá tốt nhất
Tranh đồng Mã Đáo thành công KT 1m39 x 2m37

Tranh đồng Mã Đáo thành công KT 1m39 x 2m37

Liên hệ để có giá tốt nhất
Tranh Chữ Phúc thư pháp giả cổ giá rẻ

Tranh Chữ Phúc thư pháp giả cổ giá rẻ

Liên hệ để có giá tốt nhất
Hơn 500 sản phẩm
Đa dạng mẫu mã, chủng loại
Giá tốt nhất
Cùng một sản phẩm trên thị trường
Giao hàng tận nơi
Trên toàn quốc