Hoành phi câu đối và cửa võng thờ cúng bằng đồng

Kích thước: 1m97
Xuất xứ: Mỹ Nghệ Đông Đô
Tình trạng: Còn hàng
Sản phẩm hoành phi câu đối đồng KT 1m97
Cửa võng đồng thờ cúng dài 2m41, sâu 1m47
Mỹ nghệ Đông Đô chuyên hoành phi câu đối, cửa võng đồng, đại tự, cuốn thư thờ cúng.
Địa chỉ: 668 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0974117169 - 0976727896
 

Chi tiết hoành phi câu đối, cửa võng đồng thờ cúng

Bộ hoành phi câu đối được làm bằng đồng vàng, 3 chữ ĐỨC LƯU QUANG. họa tiết trọng tâm là cuốn thư và đôi song long chầu nguyệt, nền đen, màu chủ đạo đồng vàng nguyên chất. Được bố trí hài hòa phù hợp tình tiết sắc sảo, hoa văn mang lối truyền thống cổ xưa, phương thức sản xuất hoàn toàn thủ công đẹp tinh xảo.
Mời quý khach tìm hiểu về bộ hoành phi câu đối ĐỨC LƯU QUANG

Ý nghĩa của ĐỨC LƯU QUANG

ĐỨC LƯU QUANG được giải nghĩa như “Đức sáng muôn đời”, “Đức tốt giữ mãi ánh sáng”, “Đức chan hòa ánh sáng”, v.v. Những lời giải thích này xuất phát từ nghĩa của 光 quang là ánh sáng. nhiều Từ điển tiếng Hán đều không tìm thấy mục từ 德流光 đức lưu quang. Chỉ riêng cuốn Hán ngữ Đại từ điển có mục từ 德厚流光 ĐỨC HẬU LƯU QUANG.


德厚流光 đức hậu lưu quang được từ điển cổ giải thích là: “Nói đức trạch cao dầy thì ảnh hưởng sâu rộng, con cháu được hưởng phúc. Nghĩa này có xuất xứ từ sách “Cốc Lương truyện – Hy Công năm thứ 15”:  “Thiên tử lập bảy miếu, chư hầu lập năm miếu, đại phu lập ba miếu, kẻ sĩ lập hai miếu, do đó người đức cao lưu truyền rộng, kẻ đức bạc, mỏng lưu truyền hẹp”.  Đặc biệt, sau giải thích nghĩa còn chú thêm: “光 (quang) giống nghĩa với 廣(quảng)”.
Như vậy chữ 光 quang trong 德厚流光 đức hậu lưu quang, hay 德流光 đức lưu quang không có nghĩa ánh sáng như thông thường mà có nghĩa là rộng. Cho nên 德流光 đức lưu quang, có nghĩa là đức trạch cao dầy, có ảnh hưởng sâu rộng, con cháu nhiều đời được hưởng phúc đức.

Tìm hiểu 德流光 đức lưu quang ta hiểu được nguồn gốc, ý nghĩa sâu xa của hoành phi này. Nhưng trong thực tế tiếng Việt, cách hiểu 德流光 đức lưu quang là “Đức sáng muôn đời”, “Đức tốt giữ mãi ánh sáng”, “Đức chan hòa ánh sáng”, v.v. đã trở nên phổ biến, và vẫn giữ được nghĩa gốc là ca ngợi chữ đức 德, lưu truyền chữ đức tới muôn đời sau.
Trên đây là sơ lược về Hoành phi câu đối ĐỨC LƯU QUANG và đại ý liên quan tới tấm hoành phi. Đồ thờ cúng cho ban thờ gia tiên không chỉ có bộ hoành phi câu đối, thêm vào đó là cửa võng đồng thờ cúng, bộ đỉnh đồng và phụ kiện đồ thờ để cho ban thờ thêm trang nghiêm và linh thiêng hơn.
Đặt hàng

Sản phẩm cùng loại

Cuốn thư câu đối 1m76 bằng đồng vàng

Cuốn thư câu đối 1m76 bằng đồng vàng

Liên hệ để có giá tốt nhất
Tranh đồng Mã Đáo thành công KT 1m39 x 2m37

Tranh đồng Mã Đáo thành công KT 1m39 x 2m37

Liên hệ để có giá tốt nhất
Tranh Chữ Phúc thư pháp giả cổ giá rẻ

Tranh Chữ Phúc thư pháp giả cổ giá rẻ

Liên hệ để có giá tốt nhất
Tranh mặt trống đồng DK 60 KT cả khung 1mx1m

Tranh mặt trống đồng DK 60 KT cả khung 1mx1m

Liên hệ để có giá tốt nhất
Hơn 500 sản phẩm
Đa dạng mẫu mã, chủng loại
Giá tốt nhất
Cùng một sản phẩm trên thị trường
Giao hàng tận nơi
Trên toàn quốc