Hoành phi, cuốn thư câu đối, cửa võng thờ cúng bằng đồng 1m76

Kích thước: 1m76
Xuất xứ: Mỹ Nghệ Đông Đô
Tình trạng: Còn hàng
Trên đây là bộ bức cuốn thư câu đối bằng đồng vàng họa tiết song long chầu nguyệt và tấm cửa võng bằng đồng. Họa tiết hoa văn đẹp tinh xảo, được làm hoàn toàn thủ công tại làng nghề đúc đồng Đại Bái, Bắc Ninh. Sản phẩm hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối, cửa võng đồng thờ cúng được Mỹ nghệ Đông Đô phân phối chính tại miền bắc, thương hiệu Mỹ nghệ Đông Đô uy tín trên thị trường đồ đồng Việt Nam. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: 668 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại: 0976727896 - 0974117169
 

Ý nghĩa của hoành phi câu đối

Muốn hiểu “Hoành phi câu đối” là gì? Trước tiên chúng ta cần phải hiểu: thế nào là câu đối? Câu đối là một thể loại văn biền ngẫu, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Câu nghĩa là câu văn. Đối là ngang nhau, câu đối thường có hai vế đối nhau nhằm biểu thị một ý nghĩa, một tư tưởng hay một quan điểm nhất định về đọa đức, về luân thường đạo lí vv...Vì được bắt nguồn từ Trung Quốc nên “ câu đối chính là tinh hoa của chữ Hán” hay còn được gọi là chữ nho. Sau này dựa vào ý nghĩa sâu sắc nội dung: súc tích, ngắn gọn và khả năng truyền tải tư tưởng cao của câu đối mà người ta sáng tạo ra “ cuốn thư câu đối
hoành phi câu đối
Hoành phi nghĩa là một tấm bảng nằm ngang, một bức thư họa, một bức tranh được viết bằng chữ. Hoành phi câu đối cổ thường được cấu tạo theo hai dạng chính là dạng hình chữ nhật và hình cuốn thư, ngoài ra còn có bức dạng chiếc khánh, hình ô van.Chữ được dùng để in trên hoành phi phải là chữ Hán ( không sử dụng chữ Nôm). Vừa thể hiện vẻ đẹp tinh hoa của chữ Hán vừa thể hiện sự trang trọng , thành kính. Ở nước ta “ hoành phi câu đối” được coi là đồ trang trí nội thất trong kiến trúc nhà thờ họ, từ đường hoặc nhà ở vv...Vừa mang ý nghĩa phong thủy, thẩm mĩ cho căn nhà vừa là cách để dăn dạy con cháu những điều hay lẽ phải, những phẩm chất đạo đức, những luân thường đạo lí ở đời.
hoành phi cửa võng

Hoành phi câu đối có rất nhiều loại.Chất liệu để làm hoành phi thường là gỗ, đồng và được các nghệ nhân khéo léo, tỉ mỉ in câu đối lên chất liệu đã chọn. Có bức hoành phi sơn son chữ vàng, có bức sơn đen chữ đỏ hoặc vàng, cũng có những bức được khảm xà cừ rất cầu kỳ, đẹp mắt.

Một số câu đối được lựa chọn in trên hoành phi câu đối như:
Tổ tông công đức thiên niên thịnh-Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh
Hữu khai tất tiên, minh đức giả viễn hỹ-Khắc xương quyết hậu, kế tự kỳ hoàng chi


hoành phi câu đối
Lựa chọn hoành phi câu đối để làm đồ nội thất trong nhà hoặc từ đường là sự lựa chọn hoàn hảo. Vừa mang dáng vẻ cổ kính vừa thể hiện được nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.
Đặt hàng

Sản phẩm cùng loại

ý nghĩa của bộ bát bửu-bộ chấp kích

ý nghĩa của bộ bát bửu-bộ chấp kích

Liên hệ để có giá tốt nhất
Cuốn thư câu đối 1m76 bằng đồng vàng

Cuốn thư câu đối 1m76 bằng đồng vàng

Liên hệ để có giá tốt nhất
Tranh đồng Mã Đáo thành công KT 1m39 x 2m37

Tranh đồng Mã Đáo thành công KT 1m39 x 2m37

Liên hệ để có giá tốt nhất
Tranh Chữ Phúc thư pháp giả cổ giá rẻ

Tranh Chữ Phúc thư pháp giả cổ giá rẻ

Liên hệ để có giá tốt nhất
Hơn 500 sản phẩm
Đa dạng mẫu mã, chủng loại
Giá tốt nhất
Cùng một sản phẩm trên thị trường
Giao hàng tận nơi
Trên toàn quốc