Chọn mua đồ đồng mỹ nghệ giá hợp lý cho bạn

14/07/2018 20:57

Hiện nay nhu cầu mua sắm đồ thờ cúng ngày càng tăng cao đặc biệt là đồ thờ cúng bằng đồng. Với nhiều chủng loại, mẫu mã, kích thước và chất lượng khác nhau nên bộ đồ đồng mỹ nghệ sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng khác nhau. Song thực tế thì trên thị trường đồ đồng không có giá cố định mà người bán xem khách hàng mà đưa mức giá cụ thể.

Làm sao có thể chọn được đồ đồng mỹ nghệ giá rẻ mà vẫn đảm bảo được chất lượng? Để hiểu về điều này chúng tôi xin đưa ra một số thông tin trong bài viết dưới đây nhé.
Thực tế hiện nay đồ đồng thờ cúng có ba nhóm sản phẩm chính bao gồm hàng Việt Nam do các doanh nghiệp có thương hiệu sản xuất, hàng Việt Nam được sản xuất tại các làng nghề đồ đồng thủ công mỹ nghệ như ý Yên Nam Định, Văn Lâm - Hưng Yên hay Làng nghề đúc đồng Đại Bái - Bắc Ninh và hàng nhập từ Đài Loan.

Làng Đái Bái với nhiều tuyệt tác bằng đồng
Đối với ba nhóm này thì hàng của công ty có thương hiệu thường đắt hơn song được sản xuất đảm bảo là đồng nguyên chất, thi công đảm bảo độ bóng, bền đẹp. Còn hàng nhập có nhiều mẫu mã mới nhưng lại không đảm bảo chất lượng. Thực tế thì có nhiều trường hợp dùng các kim loại khác bên trong và phủ ngoài bằng hợp kim tạo màu vàng óng, loại này dùng một thời gian khoảng 2 năm sẽ bị xỉn màu.
Đối với hàng do làng nghề đúc đồng có nhiều cơ sở khác nhau trong đó Đại Bái sản xuất thường được ưa chuộng nhất thời gia gần đây. Đây là ngôi làng có lịch sử đúc đồng cả trăm năm và nổi tiếng nhất là các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ khảm tam khí, đỉnh đồng vàng nguyên bản là loại màu của đồng chỉ cần dùng vải mềm lau chùi nhẹ giúp chúng bóng đẹp hơn.
Trong số đó, đồ thờ lấy màu giả cổ loại này được nhiều người chọn không chỉ vì lạ mắt mà còn nhờ không cần phải đem đi đánh bóng hàng năm. Bởi lẽ chúng có lớp màu bảo vệ nên có thể dùng vải ướt lau sạch bụi bẩn mà không sợ bị oxy hóa.
Xét về mặt kỹ thuật đồ đồng mỹ nghệ chủ yếu được chia thành hai nhóm chính đó là sản phẩm làm từ khuôn sáp với độ tinh xảo cao được thể hiện qua chi tiết sắc nét. Ngoài ra còn có sản phẩm làm từ khuôn cát tạo có bề mặt bóng, mịn nhưng không thể hiện được chi tiết rõ nét.

đồ đồng mỹ nghệ đông đô
Gần đây nhất là những sản phẩm đồng 3D vừa phối hợp công nghệ khuôn sáp và khuôn cáp trên sản phẩm. Cách thức này giúp sản phẩm có độ bóng mịn cao cũng như khắc hoạ nổi theo không gian ba chiều và được bảo hành năm năm trở lên.
Nếu muốn mua được những sản phẩm đúc thủ công bằng tay bên cạnh hàng của công ty sản xuất hàng loạt bạn có thể đặt hàng theo mẫu riêng ở những lò đúc thủ công truyền thống như làng nghề Đại Bái.
Để tạo được những sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ thủ công cần phải trải qua năm công đoạn chính đó là việc lựa chọn nguyên liệu cũng như loại bỏ những nguyên liệu đồng lẫn tạp chất sau đó làm mẫu, làm khuôn và tiến hành đúc.
Tùy vào nhu cầu bạn có thể chọn loại đồ đồng mỹ nghệ ưng ý nhất cho không gian gia đình mình. Bạn có thể liên hệ với Đại Bái để được tư vấn kịp thời nhất nhé.
Bài viết khác:
Hơn 500 sản phẩm
Đa dạng mẫu mã, chủng loại
Giá tốt nhất
Cùng một sản phẩm trên thị trường
Giao hàng tận nơi
Trên toàn quốc