window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-132346353-1');

Đại gia Sài Gòn chơi quan tài bạc tỷ

25/06/2013 04:10

 Ngoài việc sở hữu biệt thự nghìn tỷ, sử dụng siêu xe, các đại gia việt còn muốn khẳng định vị thế của mình, để cho thiên hạ vị nể tới tận lúc "về chầu ông vải" với quan tài bạc tỷ

Ngoài việc sở hữu thự nghìn tỷ, sử dụng siêu xe, các đại gia việt còn muốn khẳng định vị thế của mình, để cho thiên hạ vị nể tới tận lúc "về chầu ông vải" với quan tài bạc tỷ

Nếu không phải là những quan tài được đặt hàng từ nước ngoài thì chí ít cũng phải được đặt hàng bởi những người thợ giỏi bậc nhất, với chất liệu gỗ nhập khẩu và trạm trổ công phu, cầu kỳ vài tháng trời và được dát vàng, đính đá quý...để có một cỗ quan tài có thiết kế lạ, độc, không đụng hàng và cầu kỳ như vậy các đại gia sẵn sàng chi vài tỷ đồng.

Quan tài bạc tỷ được gọi với cái tên " Biệt thự sáu tấm"

Trong vai một người có tiền phóng viên báo điện tử kienthuc.net.vn ghé vào trại hòm T.L nằm trên đường Phan Xích Long. quân Phú Nhuận , TPHCM. Theo ghi nhận của phóng viên thì tại đây chỉ bán những chiếc hòm có một không hai chủ yếu làm từ gỗ pơmu, giáng hương, gụ, xà cư. Giá cả cho mỗi chiếc dao động từ 170 đến 250 triệu đồng tùy từng loại gỗ và hình trạm khắc trên đó. Chủ nhà còn cho biết loại hòm bằng gỗ giáng hương hiện nay được giới có tiền rất ưa chuộng, giá của một chiếc hòm bằng gỗ giáng hương là 170 triệu đồng, nếu khách hàng muốn trạm trổ thêm hình rồng thì giá sẽ tăng thêm vài triệu cho đến vài chục triệu nữa.

Một chiếc quan tài cầu kỳ thường có hai nắp, phía dưới nắp gỗ là một nắp thủ tinh trong suốt để khi mọi người viếng có thể nhìn mặt người thân của mình lần cuối. Vì vậy bà chủ còn tư vấn cho phóng viên, nếu muốn tạo ấn tượng cho người đi viếng nên mua hoa hồng đen dải xung quanh người đã mất sẽ rất đẹp và sang trọng. Chủ nhà cho biết sẽ cung cấp loại hoa hồng đen nhập khẩu tử nước ngoài nên cứ "yên tâm về chất lượng".

Tiếp tục qua một cửa hàng khác có tên H.T nằm trên đường Nguyễn Duy , Quận 8. Sau khi biết phóng viên có ý muốn mua qua tài loại đặc biệt người chủ cửa hàng ông T nói : " Sao các chú không nói sớm, trại hòm của tôi có nhiều loại đặc biệt nếu khách hỏi và có ý mua mới mang về chứ không chưng ra vì sợ bị căn cắp mất kiểu giáng?" Người này giải thích thêm, chỗ ông thường được các đại gia lắm tiền lui tới và yêu cầu những cỗ quan tài độc và lạ nên phải thiết kế riêng cho các vị ấy. Nếu bày ra có nhiều người thất đẹp mà muốn đặt như vậy hoặc ăn cắp kiểu dáng kinh doanh thì không còn độc.

Trại hòm của ông T có rất nhiều mẫu quan tài dành cho các đại gia và được chia làm hai dạng. Một là làm theo mẫu cửa hàng có sẵn. Hai là khách hàng cung cấp mẫu, chất liệu gỗ, cơ sở sẽ thuê thợ làm đúng kiểu dáng và chất liệu. Các đại gia thường ưa chuộng hòm làm bằng gỗ vàng tâm, pơmu, giáng hương vì đây là những loại gỗ chống được mọt, thớ đẹp và có mùi thơm.

Theo ông T thì chỉ tầm 25- 30 tr là có thể mua được môt cỗ quan tài bền, đẹp  nhưng những người có tiền khi đến cửa hàng của ông không chuộng các loại này. Họ thường chọn kích thước quan tài phải to 4 thành gỗ dày 8cm trở lên, nắp dày 11cm  đáy dày từ 6-8cm và phải được làm bằng gỗ pơmu, giáng hương, đục đẽo tinh xảo. Kiểu dáng thường được các đại gia ưa chuộng là đục Rồng, cọp, đại bàng, đính vàng 24k, 18k hoặc đá quý. Vì vậy giá cả cũng tăng lên, thấp nhất là 1,5 Tỷ  và cao có thể lên tới cả chục tỷ đồng.

Quan tài

Quan tài  giá hơn 7 tỷ đồng lấy mẫu từ một trang web nước ngoài của đại gia Sài Gòn

Ngoài  những trại hòm ở sài thành phóng viên còn lân la hỏi thăm và gọi điện tới một chủ trại hòm ở Hà Nội thì được bên này cho biết là chuyên nhập khẩu và sản xuất các loại quan tài, đa dạng kiểu dáng và mẫu mã, hoa văn tinh xảo, muốn kiểu nào cũng có tất cả đều nhập khẩu cao cấp nên yên tâm về chất lượng. Phóng viên nói muốn mua và chuyển vào miền Nam ông chủ cho biết có thể giao hàng toàn quốc " tận Mỹ còn chuyển được thì từ Bắc vào Nam là bình thường"

Bên cạnh quảng cáo sản phẩm người bán còn kiêm luôn việc tư vấn loại quan tài phù hợp với sở thích chơi của người mất khi còn sống, quan tài cho người già, người trẻ. Với thể loại đặt hàng này phải đặt hàng từ 6 tháng đến 1 năm vì nó rất công phu. Tất cả mọi nguyên liệu đều nhập từ nước ngoài, một chiếc hòm như vậy có giá tử 6tỷ trở lên. "Đặt mua quan như một cách để khẳng định vị thế của mình. Hàng được đặt ở nước ngoài thì đồ trong nước khó mà sánh được về kiểu dáng và rất độc đáo".

Người chết khẳng định vị thế, người sống giàu có nhờ quan tài

Qua nhiều lần trò chuyện phóng viên đã khám phá được những câu chuyện chưa bao giờ "hé lộ" của những cỗ quan tài chỉ dành cho đại gia. Theo PV xuống Thủ Dầu Một ( Bình Dương) để gặp ông Ba X một nghệ nhân có tiếng chuyên chạm khắc quan tài cho các đại gia Sài Gòn. Lúc tới nơi ông Ba X còn đang làm dở chiếc hòm đặt hàng chạm con Đại Bàng mà khách đặt.

Trao đổi với PV ông Ba X có nhắc đến những đơn hàng mà ông ấn tượng và cũng không tưởng về độ xa hoa , đắt đỏ. Đó là quan tài của ông P.. kinh doanh vàng bạc đá quý ở chợ lớn ( TPHCM). Đại gia này cho nhân viên xuống gặp ông Ba X và đưa trước 500 triệu tiền đặt cọc để làm một cỗ quan tài theo yêu cầu. Ngoài ra nếu ông làm đẹp ngoài tiền công ông sẽ được nhận thêm 1,5 tỷ đồng tiền thưởng.

Ông P vốn là người làm kinh doanh nên rất tín. Khi ông đi xem bó được thày phán. Nếu chết xuống cõi âm mà muốn gia đình tiếp tục được ăn nên làm ra thì phải chạm trên quan tài một đôi các chép, thỏi vàng và hai chữ Tài - Lộc. Khi cỗ quan tài của ông P được làm xong rất nhiều người kéo đến xem vì trong họ chưa bao giờ nhìn thấy cỗ quan tài nào chạm trổ kỳ cong lại dát vàng, đá quý bóng loáng như thế. Đó là chưa kể có những người chưa yên tâm về chất lượng làm ở trong nước nên phải gửi qua nước ngoài để quan tài của mình hoàn chỉnh hơn.

Theo như lời chị bán nước gần nhà thì cơ ngơi nhà ông Ba X khang trang như vậy chính là nhờ đóng quan tài cho các đại gia. Mỗi năm ông chỉ cần bỏ ra 6 tháng để đóng một cỗ quan tài cho đại gia là cả nhà đã có tiền ăn cả năm mà không phải lo lắng gì.

"Lật cuốn sổ ghi chép của mình, ông T. cho chúng tôi xem danh sách các đại gia, địa chỉ giao hàng và những mẫu quan tài họ yêu cầu. Đưa cho chúng tôi xem hình cỗ quan tài của một đại gia vừa mất cách đây ít tháng, ông T. khoe: “Để gia đình ông ấy ưng ý, chúng tôi phải đánh gỗ từ Tây Nguyên về, mất mấy tháng mới rã được 6 tấm gỗ ưng ý, rồi phải xuống tận Thủ Dầu Một, Bình Dương để thuê thợ khắc gỗ có tiếng về chạm rồng, dát vàng 24k trên thân rồng và khắc chữ Tâm đính đá quý lên quan tài”. Số tiền mà vị đại gia ấy bỏ ra để người khác phải “lác mắt” khi đưa tiễn mình là 3,5 tỷ đồng".

Theo kienthuc.net.vn

Xem thêm: đồ thờ cúng

Bài viết khác:
Hơn 500 sản phẩm
Đa dạng mẫu mã, chủng loại
Giá tốt nhất
Cùng một sản phẩm trên thị trường
Giao hàng tận nơi
Trên toàn quốc