\'Khóa tay\' nhóm đạo chích chuyên trộm đồ mỹ nghệ

20/01/2013 07:46

Trước khi tiến hành bất cứ một vụ trộm nào, nhóm đạo chích đều đi "trinh sát" địa bàn, để ý những gia đình có đồ mỹ nghệ đắt tiền và sau đó tính toán kỹ lưỡng tất cả các phương thức đột nhập vào ban đêm. 

 Cuối tháng 3/2012, trên địa bàn huyện Đắk Mil liên tục xảy ra các vụ trộm cắp tài sản, "con mồi" mà chúng nhắm tới đó là các mặt hàng mỹ nghệ như đá thạch anh, đá ô pan và gỗ. Địa chỉ đầu tiên chúng đột nhập nhà anh Tạ Huy Du (47 tuổi), trú tại Tổ dân phố 13, thị trấn Đắk Mil và lấy đi 1 tượng phật Di Lặc bằng gỗ cà te và 1 con cóc nu bằng gỗ hương.

Ngày 14/5, nhà của ông Phan Trung Thạch, trú tại Tổ dân phố 1, thị trấn Đắk Mil cũng bị chúng "viếng thăm" và lấy đi 3 tượng Phúc - Lộc - Thọ, 1 tượng phật Di Lặc bằng gỗ cà te, 1 cặp lộc bình bằng gỗ thủy tùng với tổng giá trị trên 12 triệu đồng. Đến lúc này vụ việc mới được trình báo lên cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil.

Các đối tượng vụ án.

Trong khi các trinh sát đang xác minh, truy tìm thủ phạm thì ngày 6/6, chúng lại đột nhập vào quán cà phê của anh Huỳnh Văn Trầm, trú tại Tổ dân phố 3, thị trấn Đắk Mil để “chôm” tiếp 2 tượng phật Di Lặc, 2 cục đá thạch anh, 2 cặp lộc bình bằng gỗ hương với tổng trị giá trên 80 triệu đồng.

Qua công tác sàng lọc các đối tượng thanh thiếu niên hư hỏng trên địa bàn, các trinh sát phát hiện Trần Quang Giáp (16 tuổi), trú tại Tổ dân phố 5, thị trấn Đắk Mil là đối tượng có nhiều biểu hiện đáng ngờ. Giáp là đối tượng từng bị Công an huyện Đắk Mil khởi tố 2 lần về hành vi trộm cắp tài sản và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. Tại thời điểm các hộ dân bị mất tài sản thì nhóm của Giáp lại đột nhiên có nhiều tiền và thường xuyên tổ chức ăn nhậu, chơi game thâu đêm suốt sáng. Chính vì vậy, Giáp và băng nhóm của hắn được đặt nghi vấn hàng đầu.

Với quyết tâm không bỏ lọt tội phạm, Giáp và băng nhóm của hắn gồm 8 đối tượng, cùng trú tại huyện Đắk Mil, được gọi lên cơ quan Công an huyện để đối chất. Bằng các biện pháp nghiệp vụ khôn khéo, các điều tra viên đã buộc chúng phải thừa nhận hành vi phạm pháp của mình.

Theo đó, băng trộm trên đều là các thanh thiếu niên hư hỏng, nghiện game online, do không có tiền nên chúng đã bàn nhau đi trộm các mặt hàng mỹ nghệ về bán để nướng vào các trò chơi bạo lực trên thế giới ảo.

Trước khi tiến hành bất cứ một vụ trộm nào, chúng đều đi "trinh sát" địa bàn, để ý những gia đình có đồ mỹ nghệ đắt tiền và sau đó tính toán kỹ lưỡng tất cả các phương thức đột nhập vào ban đêm. Chính vì vậy, chỉ trong vòng 4 tháng, chúng đã thực hiện trót lọt 11 vụ trộm với tổng trị giá tài sản lên đến vài trăm triệu đồng

Bài viết khác:
Hơn 500 sản phẩm
Đa dạng mẫu mã, chủng loại
Giá tốt nhất
Cùng một sản phẩm trên thị trường
Giao hàng tận nơi
Trên toàn quốc