window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-132346353-1');

Tranh đồng mã đáo thành công

19/07/2016 05:20

Mã đáo thành công là bức tranh ngựa mà bạn rất dễ gặp thấy ở các gia đình , đặc biệt là các hộ kinh doanh . Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tại sao trong tranh lại có 8 con ngựa . Ý nghĩa của nó là gì  ?

Mã đáo thành công là bức tranh ngựa mà bạn rất dễ gặp thấy ở các gia đình , đặc biệt là các hộ kinh doanh . Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tại sao trong tranh lại có 8 con ngựa . Ý nghĩa của nó là gì  ?
 
Ý nghĩa của bức tranh ngựa mã đáo thành công

Theo người xưa, bức tranh ngựa Mã đáo thành công có tám ( Bát 八 ) đọc theo hán ngữ cùng một âm với chữ Phát, tức là phát đạt. Mã đáo có nghĩa là may mắn quay về, đi về.
 
Ngày xưa, ngựa là phương tiện đi lại thuận lợi nhất vì ngựa chạy nhanh, khỏe và rất thông minh, rất gần gũi với con người. Chính vì vậy, ngựa được dùng làm phương tiện đi lại phổ biến nhất trong buôn bán và cả đánh giặc. Mỗi lần đi xa cả năm cả tháng mới quay về, hoặc đi đánh giặc thường xuyên gặp nguy hiểm, đi mười về một. Vì thế mã đáo có nghĩa là may mắn quay trở về.

Tranh đồng mã đáo thành công
 
Trong bức tranh đồng mã đáo thành công nói riêng và dòng tranh ngựa nói chung, các bạn để ý sẽ thấy có một con ngựa trong đàn quay đầu trở lại, thường là con ngựa thứ 4 hoặc thứ 5 có nghĩa là quay lại khuyến khích những con ngựa còn lại chạy nhanh hơn. Và trong bức tranh Mã đáo thành công thì không có con ngựa cuối cùng quay đầu lại, vì nếu có thì nghĩa là một phần tiền tài bị mất hay thất lạc.
 
Trong phong thủy, “Mã đáo thành công” thường chỉ dành tặng những người mới bắt đầu làm ăn buôn bán, mới khai trương hoặc những người đang trên đường lập công danh (đặc biệt thuận lợi cho người lập công danh trên quan trường).

Tranh đồng mã đáo thành công
 
Bên cạnh đó, hai bức tranh ngựa nổi tiếng: Ngựa phi nước đại hoặc Ngựa phi trên đồng cỏ cũng được nhiều người lựa chọn làm quà, hoặc treo trong nhà cầu sự may mắn.
 
Ngựa phi nước đại
 
Là bức tranh mã đáo phi trên biển. Đây làm một bức tranh đồng với nhiều màu sắc và những chú ngựa đẹp và khỏe mạnh, cơ bắp. Ấn tượng đầu tiền là một bức tranh sống động.
 
Ngựa phi trên đồng cỏ:
 
Đây là bức tranh mã đáo đẹp, thuận với phong thủy. Ngựa là mệnh hỏa, đồng cỏ gồm cả mộc và thổ. Bức tranh là vòng kín tương sinh Mộc – hỏa – thổ. Treo bức tranh này chắc chắn sẽ mang lại tài lộc, danh vọng cho thân chủ.
 
Lựa chọn một bức tranh chất liệu bằng đồng chạm khắc ngựa như ý, người ta cũng thường nghiên cứu và chọn cách treo bức tranh hợp lý.
 
- Theo các thây phong thủy thì thường treo tranh bát mã phía Nam và hướng đàn ngựa chạy vào trong để hút tài lộc
 
- Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng treo hướng Bắc cho đàn ngựa phi ra để cầu cho con cháu học hành thành đạt và thăng quan tiến chức nhanh để trị quốc, bình thiên hạ.

Mỹ Nghệ Đông Đô chuyên sản xuất tranh đồng với chất liệu và kích thước theo yêu cầu. Quý khách hàng quan tâm đến dòng tranh đồng mã đáo thành công vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline : 0974 117 169
Bài viết khác:
Hơn 500 sản phẩm
Đa dạng mẫu mã, chủng loại
Giá tốt nhất
Cùng một sản phẩm trên thị trường
Giao hàng tận nơi
Trên toàn quốc