Xưởng đúc hạc đồng, đỉnh đồng cúng tiến đình chùa

15/11/2018 08:40

Mỹ nghệ Đông Đô chuyên đúc hạc đồng thờ cúng cho đình chùa, nhà thờ họ. Hạc đồng thờ cúng được làm theo yêu cầu của quý khách. Mỹ nghệ Đông Đô nhận thi công các công trình đình chùa, đúc hạc đồng, chuông đồng, lư hương đồng tại chùa. Quý khách vui lòng liên hệ: 0974117169 - 0976727896. Địa chỉ: 668 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Ý nghĩa của đôi hạc đồng trong văn hóa thờ cúng

Trong nhiều tài liệu và sách cổ ca ngợi rất nhiều về những đức tính tốt đẹp mà loài chim Hạc, điều đó cho thấy từ xa xưa con người rất coi trọng loài chim quý này. Thậm chí chim hạc còn được gọi là “nhất phẩm điểu” hay là “nhất phẩm đương triều”.

Loài chim Hạc là biểu trưng cho sự thuần khiết, thanh liêm, không tham lam, không sa đọa không dục vọng, biểu trưng cho lòng nghĩa hiệp, đức quân tử, trượng nghĩa, những người hiền sỹ ưu tú, … Vì thế chim hạc được coi là vật quý thường dùng làm vật phẩm cống vua. Hình dáng chim hạc đứng trên phiến đá trước sóng triều ngụ ý tới phẩm chất cao quý, mạnh mẽ đối đầu với khó khăn, mang lại may mắn và ấm êm.xưởng đúc đỉnh đồng
 

Hình tượng chim Hạc thiêng thường gắn liền với Rùa

Bên cạnh ý nghĩa của đôi hạc thờ, nhiều người cũng thắc mắc tại sao hình ảnh chim hạc thường là cưỡi trên mu rùa hoặc ngậm sen? Lý giải cho thắc mắc này chúng tôi đã kịp tìm hiểu từ những chủ cửa hàng đúc đồng danh tiếng tại Hà Nội và được lý giải như sau:

Theo truyền thuyết, rùa và hạc là 2 loài vật rất thân nhau. Rùa – loài vật dưới nước, biết bơi. Hạc loài vật trên trời, biết bay. Khi trời làm mưa lũ cả một vùng rộng lớn, Hạc không biết bơi, rùa đã cho Hạc cưỡi lên lưng, giúp đưa Hạc di chuyển khỏi vùng lũ tới vùng đất cao, khô ráo. Ngược lại, khi hạn hán Hạc giúp rùa đi tìm tới các ao hồ. Như vậy hình ảnh đôi hạc cưỡi lưng rùa còn thể hiện cho lòng chung thủy, sự tương trợ lẫn nhau vượt qua sự khắc nghiệt của thiên nhiên.

QUY TRÌNH ĐÚC HẠC ĐỒNG ĐÌNH CHÙA

xưởng đúc đồng
xưởng đúc hạc đồng

>>> Xem thêm mẫu đỉnh đồng thờ cúng và đôi hạc đồng khác
Bài viết khác:
Hơn 500 sản phẩm
Đa dạng mẫu mã, chủng loại
Giá tốt nhất
Cùng một sản phẩm trên thị trường
Giao hàng tận nơi
Trên toàn quốc