Ý nghĩa của hoành phi câu đối bằng đồng

14/07/2018 20:10

Hoành phi câu đối bằng đồng được treo ở những nơi tôn nghiêm nhất trong nhà. Đây là một chỉnh thể luôn đi cùng với nhau trong lối chơi chữ được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ vậy, chúng vừa mang nét văn hóa tâm lĩnh vực có giá trị sâu sắc về nghệ thuật. Thuật phong thủy lại cho biết việc treo hoành phi câu đối trong nhà cũng mang đến cho gia chủ nhiều may mắn và thịnh vượng.

Ý nghĩa của những bức hoành phi câu đối đồng

Bức hoành phi câu đối ngày xưa được sơn son thếp vàng, sơn đen chữ đỏ hoặc vàng hay chữ khảm gỗ xà cừ. Còn hiện nay đồ vật bằng đồng đã trở thành chất liệu chính với tính ưu việt như độ bền cao, có thể chạm khắc tinh xảo các hoa văn mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho sản phẩm.
Chữ viết trên hoành phi hầu hết mang ý nghĩa tỏ lòng thành kính của con cháu đời sau với tổ tiên cũng nư ca tụng công đức và ghi lại lời răn dạy hay thể hiện được những ước nguyện cầu mong sự bình an và thịnh vượng của gia chủ.
Thông thường hoành phi câu đối bằng đồng được đặt trên cùng của bàn thờ sát bức tường và ghi ba chữ Quang  - Lưu – Đức. Chúng có ý nghĩa là đức độ sáng muôn đời để ca ngợi sự lưu truyền tới đời sau để con cháu hưởng phúc đức của tổ tông mà hưng thịnh đời đời.

Cách bài trí hoành phi câu đối bằng đồng

Bộ cuốn thư câu đối thường được dùng cho những nhà từ đường, nhà thờ tổ hay nhà thờ gia tiên. Không gian nhà được bài trí theo kiểu nhà cổ ba gian hai trái với hoành phi và đôi câu đối thường có hình vòm ôm lấy hai bên cột trụ cùng bức cuốn thư được treo sát tường ở giữa bên trong và cách mặt bàn thờ khoảng 1 mét.
Với kiểu nhà hiện đại thì hoành phi câu đối đồng thường làm hình chữ nhật. Trong đó, hoành phi được treo chính giữa ban thờ cách mặt bàn thờ 100cm, nghiêng khoảng 30 độ để có thể nhìn thấy chúng ở mọi góc. Đôi câu đối được treo ở hai bên và hơi thấp xuống so với bức hoành phi.

Địa chỉ mua hoành phi câu đối uy tín

Những bức hoành phi đẹp và chất lượng cũng như có tính thẩm mỹ cao nên khách hàng nên chọn mua ở những cơ sở đúc đồng uy tín. Hiểu được mong muốn của khách hàng đồ đồng mỹ nghệ Đại Bái không chỉ cung cấp những bức hoành phi bằng đồng đẹp, mà còn có rất nhiều những sản phẩm khác vô cùng đa dạng như bộ đồ thờ bằng đồng cao cấp, lư đồng, tranh đồng…
Sản phẩm chất lượng nhất của Đại Bái đều được tiến hành đúc thủ công nên hết sức tinh xảo và có tính thẩm mỹ cao.
Điều đặc biệt là người nghệ nhân không chỉ làm việc bằng tay mà còn bằng cả trái tim và khối óc với sự nhiệt huyết với nghề để tạo ra những sản phẩm không những đẹp về hình dáng mà còn đẹp cả về tâm tình người nghệ nhân thay khách hàng gửi gắm.
Bài viết khác:
Hơn 500 sản phẩm
Đa dạng mẫu mã, chủng loại
Giá tốt nhất
Cùng một sản phẩm trên thị trường
Giao hàng tận nơi
Trên toàn quốc