Chọn đồ thờ cúng đỉnh đồng theo kích thước ban thờ

16/09/2020 21:24

Theo các chuyên gia thì bạn có thể căn cứ vào tiêu chí kích thước lỗ ban trong bàn thờ, Mỹ nghệ Đông Đô - Đồ đồng Đại Bái sản xuất các sản phẩm đỉnh đồng thờ cúng phụ thuộc vào kích thước tiêu chuẩn và hợp phon thủy của bàn thờ trong các gia đình bạn, dưới đây là chia sẻ thiết thực dành cho quý vị.

Chọn đồ thờ đỉnh đồng thờ cúng theo kích thước

— Đồ thờ cúng cho tủ thờ
Thường thì tủ thờ có kích thước phổ biến đó là 1.55 x 61 x 1.27 mét (tương ứng chiếu dài x rộng x cao), thì tương ứng với bộ đồ ngụ sữ sẽ có kích thước đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 45cm, 50cm.
— Đồ thờ cúng cho bàn thờ
+ Đối với kích thước bộ đỉnh đồng thờ cúng có kích thước 45–50cm, chúng phù hợp với không gian bàn thờ có chiều dài từ 1.55–2.0 mét.
+ Đối với kích thước bộ đỉnh đồng thờ cúng cao 60–70cm thì chúng phù hợp với không gian bàn thờ với chiều dài 2.05–2.2 mét.
+ Đối với kích thước bộ đỉnh đồng thờ cúng cao trên 1m phù hợp với các không gian bàn thờ kích thước lớn. Không gian thờ cúng cho nhà thờ tổ, nhà thờ họ. Cho không gian thờ cúng quy mô lớn.
Ngoài ra để biết được đồ đồng thờ cúng có kích thước như thế nào, bàn thờ gia đình mình nên sử dụng đồ đồng có kích thước ra sao bạn có thể liên hệ thêm với các chuyên gia để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Hướng dẫn chọn đồ đồng thờ cúng theo kích thước ban thờ

Làm sao để có thể chọn được đồ đồng thờ cúng đúng kích thước ban thờ là thắc mắc chung của nhiều người khi có ý định mua sắm. Vấn đề kích cỡ luôn được lưu tâm bởi chúng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn tác động xấu đến phong thủy và gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp không gian.

Khu vực phòng thờ, bàn thờ chính là không gian tâm linh và linh thiêng nhất trong các gia đình Việt hiện nay. Vấn đề thờ cúng hay chọn đồ thờ cúng cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong công việc này. Điều này có thể ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của không gian thờ cũng mà còn cả vấn đề phong thủy của khu vực này.

Khi chọn đồ thờ cúng bằng đồng như bộ ngũ sự bằng đồng cho không gian thờ cúng cần đặc biệt chú ý đến kích thước của bàn thờ. Bởi sự tương xứng của kích thước đồ thờ bằng đồng với kích thước bàn thờ có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm linh trong gia đình.
>> Xem thêm mẫu đỉnh đồng thờ cúng đẹp
Bài viết khác:
Đa dạng sản phẩm
Đầy đủ mẫu mã tại cửa hàng
Giao hàng miễn phí
Giao tận nơi trên toàn quốc
Dịch vụ uy tín
Đổi sản phẩm khác trong  24h