Top 7 mẫu đỉnh đồng (lư đồng) thờ cúng đẹp, chuyên gia phong thủy khuyên mua

16/04/2019 02:18

Trong bài viết này mỹ nghệ Đông Đô sẽ giúp quý vị đánh giá 7 mẫu đỉnh đồng thờ cúng được nhiều khách hàng lựa chọn nhất khi chuẩn bị lập bàn thờ gia tiên, dựa trên 3 tiêu chí đánh giá chất lượng được chúng tôi tổng hợp từ 1320 khách hàng trong suốt 9 năm qua ( 2010 - 2019).

Xem nhanh: Bộ số 1 - Bộ số 2 - Bộ số 3 - Bộ số 4 - Bộ số 5 - Bộ số 6 - Bộ số 7

Để quý khách không phải mất rất nhiều công tìm kiếm và đi xem mẫu khắp các cửa hàng bán đồ thờ cúng, mà cuối cùng không biết cơ sở nào uy tín và tư vấn đúng. Chúng tôi xin được liệt kê 3 tiêu chí đánh giá chất lượng trước khi cùng quý khách xem mẫu cụ thể:

Tiêu chí 1: Chất lượng nguyên liệu dùng để đúc đỉnh

Có thể thấy rằng 100% các khách hàng đều đặt ra câu hỏi đầu tiên khi đi tìm mua đồ thờ bằng đồng là: " chất lượng đồng thật không em (anh)? " . Và khách hàng cũng sẽ nhận được câu trả lời rất giống nhau từ bất cứ cơ sở nào: Chất lượng đồng thật 100%. Tuy nhiên quý khách nên hiểu rõ chất liệu đồng đúc đỉnh có 2 loại: là đồng vàng và đồng đỏ, trong đó đỉnh đồng đỏ có chất lượng tốt hơn nhiều.

Tiêu chí 2: Mẫu mã hoa văn có tinh xảo không, ý nghĩa hoa văn là gì?

Đỉnh đồng thờ cúng nếu muốn có ý nghĩa thì phụ thuộc vào hoa văn mẫu của nhà sản xuất. Đây chính là phần hồn của bộ đỉnh, mang lại giá trị tâm linh mà quý vị mong muốn. Những mẫu này bao gồm: Song long chầu nguyệt, hoa văn con dơi, mẫu hoa sòi vân mây, mẫu bát giác. Một bộ đỉnh được đúc từ phôi mẫu đẹp, sửa nguội kỹ càng sẽ có đường nét tinh xảo và có hồn hơn so với những mẫu đỉnh làm dối, tiết kiệm công hoặc tay nghề chưa tinh

Tiêu chí 3: Giá thành sản phẩm

Trong lĩnh vực thờ cúng tâm linh, giá thành sản phẩm thường không được quy định rõ ràng như những sản phẩm khác. Giá của sản phẩm đôi khi được được tính cả giá trị vô hình của người nghệ nhân làm ra, chính vì vậy quý khách cần tìm hiểu kỹ đơn vị cung cấp trước khi mua. Dưới đây là top 9 bộ đỉnh đồng thờ cúng đẹp và bán chạy nhất tại showroom đồ đồng mỹ nghệ Đông Đô chúng tôi:

1: Bộ đỉnh đồng thờ cúng ngũ sự hun nâu giả cổ cao 50 -60cm

đỉnh đồng thờ cúng

Bộ đỉnh ngũ sự hun nâu giả cổ đồng Đại Bái

Có thể nói đây là bộ đỉnh đồng bán chạy nhất, bởi kích thước của nó phù hợp với  nhu cầu của hầu hết các gia đình tại Việt Nam. Với kích thước cao 50cm, bộ đỉnh ngũ sự hun nâu phù hợp với bàn thờ (sập thờ) có kích thước từ 1,47-1,7m. Đây là kích thước bàn thờ phổ biến nhất trên thị trường.

Bên cạnh kích thước phổ biến thì giá thành bộ đỉnh ngũ sự hun nâu giả cổ cao 50 cm có giá rất bình dân. Dao động trong khoảng trên dưới 10 triệu VND tùy vào mẫu và yêu cầu. Đây là một mức giá mà bất cứ gia đình nào cũng có thể quyết định lựa chọn

- Ưu điểm:

- Chất liệu đồng vàng -> giá rẻ bình dân

- Mẫu hoa văn song long chầu nguyệt thể hiện ý nghĩa thờ cúng truyền thống

- Độ bền màu mãi mãi

Nhược điểm: Chất liệu đúc đồng phụ thuộc vào độ uy tín của cơ sở cung cấp. Không nổi bật khi bày trong không gian thờ cúng có nhiều đồ sơn son thếp vàng...

2: Bộ đỉnh đồng thờ cao 60 cm hoa văn dơi phúc


đỉnh đồng thờ cúng 01
Bộ tam sự hoa văn dơi phúc ngậm trái đào ( Đồ đồng Đại Bái)

Nếu như bộ đỉnh cao 50cm là kích thước phổ biến nhất cho các gia đình lựa chọn thì bộ đỉnh đồng dơi phúc cao 60cm (hoặc 65cm) lại là mẫu đỉnh đúc đồng vàng hoa văn tinh tế . Biểu tượng con Dơi ngậm đồng tiền hoặc ngậm trái đào là hình ảnh của PHƯỚC, LỘC, THỌ.

Ưu điểm:

- Giá thành hợp lý, dễ lau chùi , vệ sinh

- Mẫu hoa văn ý nghĩa, mang lại tài lộc, bình an cho gia đình

- Độ bền màu mãi mãi

Nhược điểm: Chất liệu đồng vàng, độ tinh xảo và chất lượng phụ thuộc vào độ uy tín của xưởng đúc và nhà cung cấp. Không nổi bật trong không gian thờ cúng có nhiều đồ sơn son thếp vàng.

3: Bộ đỉnh đồng công nghệ Đài Loan số 3 Đại Phát


đỉnh đồng đại phát
Bộ đỉnh tam sự Số 3 Dapha

Bộ  đỉnh số 3 Đại Phát có kích thước cao 50cm là một sự lựa chọn thay thế cho bộ đỉnh hun nâu giả cổ cao 50cm. Được sản xuất trên dây chuyền đúc máy theo công nghệ Đài Loan của tập đoàn Đại Phát. Đây là đơn vị đi đầu trong công nghệ đúc đồng mỹ nghệ Đài Loan.

Ưu điểm:

- Luôn sáng bóng như mới

- Hoa văn song long chầu mặt nguyệt tinh xảo

- Nổi bật khi bày trên bàn thờ sơn son thếp vàng

Nhược điểm:

- Giá thành hơi cao so với sản phẩm cùng phân khúc

- Chất liệu đồng vàng , sử dụng trên 10 năm là phải đánh bóng lại

4: Bộ đỉnh công nghệ Đài Loan số 3 Vĩnh Tiến


đỉnh đồng vĩnh tiến
Bộ đỉnh Vĩnh Tiến ngũ sự số 3

Đồ đồng Vĩnh Tiến cũng là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực đồ đồng thờ cúng đúc đồng công nghệ Đài Loan. Trước đây theo sự đánh giá của người dùng thì Vĩnh Tiến là thương hiệu ra sau có giá thành rẻ hơn hàng Đại Phát chính vì vậy về màu sắc cũng như chất lượng có phần kém hơn. Đây là sự lựa chọn cho những gia đình muốn tiết kiệm chi phí ( Mách nhỏ: Khách hàng mua đồ thờ để cung tiến thương hay chọn bộ này)

5: Bộ đỉnh đồng hoa sòi đúc thủ công cao 50-60cm

Bộ đỉnh ngũ sự đồng hun hoa sòi ( đồ đồng Đại Bái)

Đây là mẫu đỉnh bán chạy nhất tại showroom chúng tôi những năm 2012-2014. Hiện nay mẫu đỉnh này vẫn nằm trong top những bộ đỉnh đồng đẹp và bán chạy nhất của chúng tôi. Mọi thông số của mẫu đỉnh này đều giống như bộ đỉnh đồng hun nâu dơi phúc chỉ khác biệt về mẫu mã hoa văn trên thân đỉnh được thay bằng hoa sòi và cổ trơn không có chữ Phúc Lộc Thọ.

6:  Bộ đỉnh đúc đồng đỏ thủ công hoa sòi tai mây ( để mộc)


đỉnh đồng đỏ
Bộ đỉnh đồng đỏ hàng đặt ( Đỉnh đồng Đại Bái)

Nằm ở phân khúc cao hơn trong thị trường đồ thờ bằng đồng đúc thủ công mỹ nghệ. Với chất liệu đúc bằng đồng đỏ, đúc liền khối dày dặn. Những bộ đỉnh đồng đỏ hoa văn hoa sòi là sản phẩm được khách hàng của chúng tôi đặt hàng theo yêu cầu. Với sự tùy biến về hoa văn, khách hàng có thể yêu cầu chạm thêm các hoa văn phụ như ĐỒNG XU, CHỮ CÔNG, DƠI, CHỮ PHÚC LỘC THỌ.... Chỉ những bộ đỉnh đúc bằng đồng đỏ mới có thể đáp ứng được những yêu cầu này vì chất lượng đúc dày, chạm không bị thủng.

Điều đặc biệt của đỉnh đúc đồng đỏ làng nghề Đại Bái là mẫu phôi để đúc ra đỉnh được làm rất kỹ càng, cân đối và tròn trịa nên sản phẩm khi đúc ra không cần phải sửa nhiều, chỉ cần chạm chổ và đánh bóng lại rồi lấy màu. Những đơn vị ở các làng nghề khác do tiết kiệm chi phín để tạo ra hàng giá rẻ , nên từ khâu tạo mẫu đã bớt chi phí nên mẫu xấu, đúc ra bị rỗ nhiều và sửa bằng cách hàn lại.....

Ưu điểm:

- Chất liệu đồng đỏ nguyên chất, bền mãi với thời gian

- Hoa văn có thể tùy làm theo yêu cầu, tùy biến

- Giá trị sản phẩm cao, sau khi sử dụng ngoài giá trị tâm linh, giá trị vật chất còn tăng thêm bởi yếu tố thời gian ( Hay nói cách khác không  bị mất giá- để càng lâu càng có giá trị)

Nhược điểm:

Giá thành cao

7: Bộ đỉnh ngũ sắc cao 55cm


Đỉnh đồng thờ cúng 07
Bộ đỉnh khảm ngũ sắc cao cấp ( Đỉnh đồng Đại Bái)

Đây là mẫu đỉnh đồng thờ cúng cao cấp nhất trên thị trường. Bằng việc khảm thêm các kim loại quý là Vàng và Bạc khiến giá thành đỉnh đồng ngũ sắc cao gấp 3 lần - 4 lần những sản phẩm thông thường. Tuy có giá cao song những năm gần đây do điều kiện kinh tế càng ngày càng phát triển, số lượng khách hàng lựa chọn đồ thờ ngũ sắc ngày càng nhiều. Thậm chí khách hàng còn yêu cầu chạm 5 chữ bằng vàng thay vì 1 chữ do xưởng đúc làm sẵn.

Ưu điểm:

Chất liệu đồng đỏ - khảm vàng, khảm bạc

Độ bền vĩnh viễn

Chạm khảm tinh xảo

Thể hiện được gia thế của chủ nhà

Nhược điểm

Giá thành cao.

Trên đây là những bộ đỉnh đồng thờ cúng đẹp nhất và mang ý nghĩa sinh tài lộc cho gia chủ mà các thầy phong thủy thường khuyên mua khi quý khách về nhà mới hay bổ xung thêm vào bàn thờ khi có điều kiện. Đỉnh đình hay đồ thờ bằng đồng thuộc yếu tố Kim . Theo ý nghĩa nghĩa phong thủy , có ý nghĩa phù âm và sinh tài lộc. Chúc quý khách lựa chọn được những sản phẩm như ý.

Bài viết khác:
Đa dạng sản phẩm
Đầy đủ mẫu mã tại cửa hàng
Giao hàng miễn phí
Giao tận nơi trên toàn quốc
Dịch vụ uy tín
Đổi sản phẩm khác trong  24h