Bộ đỉnh đồng đỏ hoa sòi tai mây

Giá: 20,000,000 đ
Mã Sản Phẩm: BDDHS60
Kích thước: 60 cm
Tình trạng: Còn hàng
Xuất xứ: Mỹ Nghệ Đông Đô
Bộ đỉnh đồng thờ gia tiên được đúc bằng đồng đỏ nguyên chất đúc nổi trên thân đỉnh 5 chữ "PHÚC - LỘC - THỌ - KHANG - NINH" rất tinh xảo, bộ đỉnh đồng đỏ khảm 5 chữ bạc cao 60 cm trọng lượng khoảng 45kg bao gồm 1 đỉnh, 2 chân nến, 2 con hạc gọi là bộ ngũ sự, bộ tam sự cao 60 cm khảm kỹ dùng cho bàn thờ gia tiên từ 155 đến 176cm.
Ngoài ra quý khách có thể nội thất thêm đĩa đựng, bát nhang, lọ hoa, ống đựng nhang, bộ ly nước, đèn điện cho không gian phòng thờ cổ kính và sang trọng. Bộ lư đồng đỏ được bảo hành vĩnh viễn về chất liệu đồng cũng như mầu sắc của bộ đồ thờ trong gia đình khi quý khách mua hàng tại Mỹ nghệ Đông Đô.
Xem chi tiết sản phẩm dưới đây
--------------------

Báo giá trên là báo giá bộ tam sự, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp để biết thông tính chính xác nhất của bộ đồ thờ đầy đủ!
Địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng giá rẻ tại nhà. Miễn phí giao hàng toàn quốc
icon-add Cơ sở 1: 614 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội icon phone 0976 727 896 (xem bản đồ)
icon-add Cơ sở 2: 108 Cầu Diễn - Bắc Từ Liêm - Hà Nộiicon phone 0974 117 169 (xem bản đồ)
Đôi nét về đỉnh đồng thờ cúng

Đỉnh đồng là sản phẩm dùng để trang trí, thờ cúng, đặt phòng khách, phòng thờ, bàn thờ gia tiên, đình chùa, đền miếu… Trước đây đỉnh đồng thờ cúng chỉ được sử dụng tại các phủ vua chúa, quan lại, nhà phú hộ, thương nhân giàu có…với biểu tượng gắn liền với sự sang trọng, trong nhà có của ăn của để.
Bộ đỉnh đồng đỏ hoa sòi tai mây
Đỉnh đồng có mẫu cơ bản là bầu tròn, tai mây, nghê trên nắp đỉnh, 3 chân chạm hổ phù. Ngoài ra còn có đỉnh đồng mẫu vuông, mẫu bát giác… Đỉnh đồng được đặt trên đôn đồng hay đôn gỗ, trang trí tại phòng khách hoặc dưới đất ngay trước ban thờ. Đỉnh loại nhỏ được đặt trên bàn thờ, gọi là đỉnh thờ. Đỉnh đồng có thân rỗng, nắp có lỗ thoát khí, dùng để đốt trầm hương trong các dịp đặc biệt như lễ Tết, thờ cúng…

Đỉnh đồng đỏ hoa sòi thường được dùng để đốt trầm hương, là nơi để con cháu thể hiện lòng thành kính của mình với nguồn cội, đồng thời cầu mong gia tiên phù hộ độ trì sự may mắn, sự thăng tiến, bình an trong cuộc sống. Khi trầm hương được đốt trong đỉnh đồng sẽ tạo ra một hương thơm ấm cúng cho gian phòng.
Theo dân gian xưa, hương thơm của trầm là sự thể hiện lòng thành của con cháu, một mùi hương của sự thanh khiết và cao quý. Hương thơm ấy có thể thanh lọc khí, giúp hóa giải hung khí và tăng thêm cát khí đối với gia chủ. Cũng chính vì vậy, người Việt ta rất thích đốt trầm hương ở đỉnh đồng trên ban thờ gia tiên.
Đôi hạc đồng thờ cúng
Trong miền Nam có nhiều người gọi đỉnh đồng là lư đồng. Tuy nhiên, đỉnh và lư là 2 vật phẩm thờ cúng hoàn toàn khác nhau. Lư đồng cũng có 3 chân, nhưng bầu không trọn hình tròn, không có nắp đậy. Lư thường là cỡ lớn, đặt phía trước ban thờ, đặt điện thờ, sân đình chùa, nơi thờ cúng…dùng để cắm hương. Sau khi thắp hương khấn vái thì hương được cắm vào lư cho đến khi cháy hết, tương tự như bát hương trên bàn thờ vậy.
Bộ đỉnh đồng đỏ tam sự đỉnh hạc cao 60 cm
Đỉnh đồng thờ cúng thường không đi riêng lẻ mà thường đi cùng các sản phẩm thờ cúng cùng loại gọi là bộ đỉnh đồng. Đỉnh đồng và đôi hạc hoặc đôi chân nến gọi là bộ tam sự thờ cúng. Đỉnh thờ cùng đôi hạc và đôi chân nến gọi là bộ ngũ sự bằng đồng thờ cúng.


Trên đây là một số thông tin về đỉnh đồng thờ cúng, bộ đỉnh đồng đỏ và ý nghĩa của đỉnh đồng. Để mua được sản phẩm đỉnh đồng chất lượng, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới.
SEO: Chanh Đàm
Đặt Hàng Nhanh

KHÁCH HÀNG TIN DÙNG

Đa dạng sản phẩm
Đầy đủ mẫu mã tại cửa hàng
Giao hàng miễn phí
Giao tận nơi trên toàn quốc
Dịch vụ uy tín
Đổi sản phẩm khác trong  24h