Rước lộc, thọ, lộ trình thông thuận với ông thọ cưỡi huơu

17/05/2013 16:50

Tượng ông Thọ cưỡi Huơu, bên cạnh có con Hạc có ý nghĩa là gi?

Hươu là một trong những loài tiên thú, sống trường thọ. Dân gian xưa truyền rằng, Huơu trắng là Huơu đã sống được 500 năm, Huơu đen là Huơu đã sống được 1000 năm. Chính vì điều này con Huơu được xem là biểu tượng đêm tặng để chúc phúc cầu trường thọ, thông thường chúng ta sẽ thấy Huơu xuất hiện cùng Thọ Tinh Công, Hạc trong tranh chúc thọ hay tượng thọ huơu..

Trong tiếng Hán Hươu được gọi là Lộc, có rất nhiều từ đồng âm với từ "lộc" ( tài lộc, bổng lộc, lợi lộc)  mang ý nghĩa cát tường, hay ở Việt Nam còn gọi là có lộc vì thế tượng huơu càng có nhiều ý nghĩa cầu may mắn tài lộc.

Ngoài ra từ lộc còn đồng âm với từ "lộ", có nghĩa là đường, nên nếu dùng biểu tượng hai con hươu còn được gọi là " lộ lộ thuận lợi" - đi đường nào cũng thuận lợi, bày tượng huơu trong nhà mong mọi việc xuôn sẻ và may mắn.

Từ "lộc" còn đồng âm với từ "lục"  là số 6, nên huơu và hạc cùng là biểu tượng của " Lục hợp đồng xuân" ý nói là khắp nơi đều là mua xuân , dùng để chúc mừng năm mới, chúc thanh xuân bất tận

Như vậy  tượng ông thọ cưỡi tuần lộc,bên cạnh có một con hạc có thể thể nói là một vật phẩm vô cùng ý nghĩa. Rước lộc, ban thọ, lộ trình thông thuận .... Không chỉ vậy Huơu còn có tên gọi khác rất đặc biệt, đó là "ban long" có nghĩa là Rồng đốm, vì thế nó cũng giống như Rồng  có thể xua đi sát khí, hàn nối các mối quan hệ và mang may mắn cho chủ nhân. Trong văn hóa Trung Hoa - Huơu còn tượng trưng cho địa vị của Đế Vương.

Bài viết khác:
Đa dạng sản phẩm
Đầy đủ mẫu mã tại cửa hàng
Giao hàng miễn phí
Giao tận nơi trên toàn quốc
Dịch vụ uy tín
Đổi sản phẩm khác trong  24h