Hoành phi câu đối và cửa võng thờ cúng bằng đồng

Giá: 8,500,000 đ
Mã Sản Phẩm: HPCD&CUAVONG
Kích thước: 155cm, 176cm
Tình trạng: Còn hàng
Xuất xứ: Mỹ Nghệ Đông Đô
- Lưu ý giá trên là giá của bộ hoành phi câu đối chưa có giá của cửa võng, giá có thể rẻ hơn nhiều khi quý khách đặt làm kích thước nhỏ. Giá sản phẩm có thể thay đổi tùy từng thời điểm tùy theo giá đồng trên thị trường, quý khách liên hệ trực tiếp để nhận báo giá chính xác. Chúng tôi nhận đặt hàng sản xuất trực tiếp các kích thước theo yêu cầu
- Sản phẩm hoành phi câu đối bằng đồng các kích thước 1m55, 1m76 &1m97, Cửa võng đồng thờ cúng dài 2m41, sâu 1m47. Tất cả các sản phẩm  được làm lấy theo mẫu cổ hoa văn sắc nét đẹp mang đậm nét truyền thống.
- Sản phẩm được làm bằng chất liệu đồng thau vàng hoặc đồng đỏ độ dày 0,7 ly. Phía sau có hàn khung inox 304 không gỉ. Không bị ám khói, không bay màu khi sử dụng, độ bền màu trên 20 năm
Địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng giá rẻ tại nhà. Miễn phí giao hàng toàn quốc
icon-add Cơ sở 1: 614 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội icon phone 0976 727 896 (xem bản đồ)
icon-add Cơ sở 2: 108 Cầu Diễn - Bắc Từ Liêm - Hà Nộiicon phone 0974 117 169 (xem bản đồ)

Mỹ nghệ Đông Đô sản xuất và cung cấp hoành phi câu đối bằng đồng theo yêu cầu. Dưới đây là một số mẫu quý khách có thể tham khảo. Ngoài những mẫu có sẵn quý khách có thể đặt hàng thay đổi chữ trong câu đối tùy ý. Chúng tôi hỗ trợ dịch chữ Hán, chữ quốc ngữ cho quý khách. Thời gian đặt hàng từ 7 đến 10 ngày tùy từng thời điểm cụ thể.

hoành phi câu đối đức lưu quang
Mẫu hoành phi câu đối Đức Lưu Quang
hoành phi phúc lai thành
Mẫu Phúc Lai Thành
Hoành phi Phúc Mãn Đường
Mẫu Phúc Mãn Đường chữ Việt Thư Pháp
cuốn thư Đức Lưu Quang
Mẫu cuốn thư Đức Lưu Quang và câu đối lòng máng cho nhà thờ cổ
cuốn thư tổ cúng tôn bồi
Cuốn thư Tổ Cúng Tôn Bồi ( Hàng đặt theo yêu cầu)

Ý nghĩa bộ cuốn thư  TỔ CÚNG TÔN BỒI trong thờ cúng

Là một bộ phận không thể thiếu trong không gian thờ cúng tổ tiên, đặc biệt với những gia đình trưởng họ, trưởng tộc, đôi câu đối thể hiện cho gia phong từng dòng tộc. Treo câu đối, cuốn thư là để nhắc nhở con cháu luôn ghi nhớ công ơn của tổ tiên, đồng thời cũng là lời nhắc nhở con cháu luôn luôn phấn đấu theo.
Tổ cúng tôn bồi - là mẫu cuốn thư khách hàng đã đặt tại Mỹ Nghệ Đông Đô để treo trong gian thờ với mong muốn: Những gì tổ tiên đã xây dựng, những giá trị lịch sử, văn hóa của gia tộc đã tạo nên ( Tổ Cúng ) sẽ được được con cháu bồi đắp và phát triển lên. Tiếp tục noi gương và kế thừa sự nghiệp của gia đình, dòng họ
Đôi câu đối: Mộc Xuất Thiên Chi Do Hữu Bản - Thủy Lưu Vạn Phái Tố Tòng Nguyên  có ý nghĩa nhắc nhở con cháu sau này luôn phải ghi nhớ rằng. Trong dòng họ chúng ta mỗi người sinh ra và lớn lên có thể phát triển ngàn nhánh nhưng cội nguồn gốc gác thì đều chung một nơi

Với ý nghĩa của bộ cuốn thư câu đối TỔ CÚNG TÔN BỒI  như trên, nên thường được treo ở nhà thờ họ, dòng tộc để mỗi dịp giỗ tết khi con cháu tề tựu đông đủ sẽ nhắc nhở con cháu luôn luôn nhớ đến và phát huy văn hóa của dòng họ và gia tộc mình.

đôi câu đối dùng cho cột tròn
Đôi câu đối lòng máng dùng để treo vào những không gian có cột tròn, cửa võng vừa làm nổi bật vừa mang giá trị ý nghĩa tâm linh
Bức Đại Tự  Đức Lưu Quang chữ Việt
Đại Tự Đức Lưu Quang chữ Việt thư Pháp
bộ cuốn thư và cửa võng mạ vàng
Bộ cuốn thư câu đối và cửa võng mạ vàng
cửa võng bằng đồng
Bộ cửa võng bằng đồng vàng
cuốn thư lưu phúc lưu ân
Mẫu cuốn thư Lưu Phúc Lưu Ân ( hàng đặt)

Chi tiết hoành phi câu đối, cửa võng đồng thờ cúng

Bộ hoành phi câu đối được làm bằng đồng vàng, 3 chữ ĐỨC LƯU QUANG. họa tiết trọng tâm là cuốn thư và đôi song long chầu nguyệt, nền đen, màu chủ đạo đồng vàng nguyên chất. Được bố trí hài hòa phù hợp tình tiết sắc sảo, hoa văn mang lối truyền thống cổ xưa, phương thức sản xuất hoàn toàn thủ công đẹp tinh xảo.

Ý nghĩa của ĐỨC LƯU QUANG
ĐỨC LƯU QUANG được giải nghĩa như “Đức sáng muôn đời”, “Đức tốt giữ mãi ánh sáng”, “Đức chan hòa ánh sáng”, v.v. Những lời giải thích này xuất phát từ nghĩa của 光 quang là ánh sáng. nhiều Từ điển tiếng Hán đều không tìm thấy mục từ 德流光 đức lưu quang. Chỉ riêng cuốn Hán ngữ Đại từ điển có mục từ 德厚流光 ĐỨC HẬU LƯU QUANG.

hoành phi câu đối và cửa võng bằng đồng
Hoành phi câu đối và cửa võng thường được lắp tại không gian thờ cúng của nhà thờ họ

德厚流光 đức hậu lưu quang được từ điển cổ giải thích là: “Nói đức trạch cao dầy thì ảnh hưởng sâu rộng, con cháu được hưởng phúc. Nghĩa này có xuất xứ từ sách “Cốc Lương truyện – Hy Công năm thứ 15”:  “Thiên tử lập bảy miếu, chư hầu lập năm miếu, đại phu lập ba miếu, kẻ sĩ lập hai miếu, do đó người đức cao lưu truyền rộng, kẻ đức bạc, mỏng lưu truyền hẹp”.  Đặc biệt, sau giải thích nghĩa còn chú thêm: “光 (quang) giống nghĩa với 廣(quảng)”.
Như vậy chữ 光 quang trong 德厚流光 đức hậu lưu quang, hay 德流光 đức lưu quang không có nghĩa ánh sáng như thông thường mà có nghĩa là rộng. Cho nên 德流光 đức lưu quang, có nghĩa là đức trạch cao dầy, có ảnh hưởng sâu rộng, con cháu nhiều đời được hưởng phúc đức.

Tìm hiểu 德流光 đức lưu quang ta hiểu được nguồn gốc, ý nghĩa sâu xa của hoành phi này. Nhưng trong thực tế tiếng Việt, cách hiểu 德流光 đức lưu quang là “Đức sáng muôn đời”, “Đức tốt giữ mãi ánh sáng”, “Đức chan hòa ánh sáng”, v.v. đã trở nên phổ biến, và vẫn giữ được nghĩa gốc là ca ngợi chữ đức 德, lưu truyền chữ đức tới muôn đời sau.

Trên đây là sơ lược về Hoành phi câu đối ĐỨC LƯU QUANG và đại ý liên quan tới tấm hoành phi. Đồ thờ cúng cho ban thờ gia tiên không chỉ có bộ hoành phi câu đối, thêm vào đó là cửa võng đồng thờ cúng, bộ đỉnh đồng và phụ kiện đồ thờ để cho ban thờ thêm trang nghiêm và linh thiêng hơn.

Hoành phi câu đối và cửa võng thờ cúng bằng đồng được sản xuất như thế nào?

Đối với chất liệu bằng đồng thường khó hơn với các chất liệu khác vì bằng kim loại ,trước tiên để làm ra bộ hoành phi bằng đồng Đức Lưu Quang  phải vẽ thành hình và chữ ra giấy tỷ lệ một một theo yêu cầu của khách đặt .Sau đó dán giấy đó nên miếng đồng người nghệ nhân sẽ đục theo từng nét nhỏ trên giấy định hình sản phẩm sau đó khâu làm nổi hoa văn 3D nên lấy khò ga làm cho miếng đồng nóng tạo độ dẻo mềm cho dễ làm đồng thời độ nổi nét căng của từng nét trạm.Nếu kích thước nhỏ thì dán miếng đồng nên một loại hợp chất rồi làm nóng và trạm,khi hoa văn nổi khối thì chuyển sang cho người thợ đánh bóng làm sạch sản phẩm sau đó sơn màu nền âm bản theo yêu cầu đồng thời phủ lớp bảo vệ chuyên dụng giúp độ sáng bóng của đồng.

Quý vị cần tư vấn thêm về  sản phẩm có thể liên hệ trực tiếp theo số điện thoại của chúng tôi. Nếu quý vị còn băn khoăn chưa biết chọn mẫu câu hoành phi nào phù hợp với không gian thờ cúng tổ tiên nhà mình thì có thể xem 5 mẫu hoành phi câu đối ý nghĩa nhất trong không gian thờ cúng của người việt

Đặt Hàng Nhanh

Sản phẩm cùng loại

Đa dạng sản phẩm
Đầy đủ mẫu mã tại cửa hàng
Giao hàng miễn phí
Giao tận nơi trên toàn quốc
Dịch vụ uy tín
Đổi sản phẩm khác trong  24h