Đôi hạc đồng thờ cúng có ý nghĩa như thế nào?

15/07/2018 17:16

Tín ngưỡng thờ cúng của người Việt thì không gian thờ cúng nói chung trên bàn thờ gia tiên nói riêng những khí cụ được đặt làm đồ thờ chính là đại diện cho điều thiêng liêng và tốt đẹp mà con người ta muốn hướng đến. Trong số đó phải kể đến đôi hạc đồng thờ cúng. Song đôi hạc đó có ý nghĩa gì? Tại sao người ta lại thờ hạc chứ không phải là loài vật khác? Để hiểu về điều này mời quý vị tham khảo thêm một số thông tin được trình bày trong bài viết dưới đây.
 

Xem nhanh: Ý nghĩa của thờ hạc  - Địa chỉ mua hạc thờ bằng đồng giá rẻ

Trong phong tục thờ cúng của người Việt Nam chúng ta thì mỗi một vật thờ cúng mang một ý nghĩa và một biểu tượng khác nhau. Hạc đồng thờ cúng là một vật không thể thiếu trong các bàn thờ hiện nay.

Ý nghĩa của đôi hạc đồng trong văn hóa thờ cúng?

Nhiều tài liệu và sách cổ ca ngợi nhiều về những đức tính tốt đẹp mà loài chim Hạc. Điều này cho thất từ xa xưa con người rất coi trọng loài chim quý này. Chúng còn được biết đến là nhất phẩm điểu, phẩm phẩm đương triều. Hay người ta vẫn nói loài chim hạc là biểu trưng cho sự thuần khiết và thanh liêm không tham lam, không sa đọa, không dục vọng. Chúng cũng là biểu trưng cho lòng nghĩa hiệp và đức quân tử, trượng nghĩa….

ý nghĩa của đôi hạc thờ cúng bằng đồng
Đôi hạc đồng ngậm ngọc minh châu cao 1,7m tại Mỹ nghệ Đông Đô
Loài chim này vì thế được coi là vật quý thường dùng làm vật phẩm cống vua. Hình dáng con hạc đứng trên lưng rùa hay phiến đá trước con sóng ngụ ý tới phẩm chất cao quý, mạnh mẽ đối đầu với khó khăn, mang lại may mắn và ấm êm..
Theo như truyền thuyết thì chim hạc còn là loại chim tiên sống rất thọ. Cuốn sách tướng hạc kinh đã gọi hạc là thọ bất khả lượng hay hạc thọ thiên tuế. Bởi vì thế mà nhiều thế hệ sau vẫn dùng hình ảnh chim Hạc như một lời chúc, một mong ước về sự trường thọ.
Một vài tôn giáo rất coi trọng loài chim Hạc. Bởi họ luôn nghĩ hạc là loài chim trên cao, loại chim của các đức tối cao và lấy đó làm biểu trưng cho thế lực siêu nhiên, sự thanh cao, tinh úy và những mong ước tốt đẹp. Vì thế mà người ta trưng bày Hạc ở những nơi trang nghiêm, ở những vị trí quan trọng trong căn nhà ở hoặc ở những nơi thờ, cúng.
Trong văn hóa người Việt Nam, không phải ngẫu nhiên mà người xưa đưa hình ảnh đôi hạc trên bàn thờ cúng gia tiên. Hạc không chỉ đưa vào tranh thuê, tạc gỗ, tranh thảm, đôi hạc thờ bằng đồng đúc nằm trong bộ đỉnh đồng ngũ sự…
Đôi hạc thờ bằng đồng là vật thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên tượng trưng cho sự hài hòa âm dương, hòa hợp đất trời. Người dùng với mong muốn về những điều trường tồn, tốt đẹp cho gia đình.
Địa chỉ mua hạc đồng thờ cúng ở đâu giá rẻ?
Hạc đồng thờ cúng có ý nghĩa tâm linh tuyệt vời vì thế chúng trở thành vật phẩm thờ cúng được nhiều người ưu tiên sử dụng và lựa chọn trong nhiều không gian trang nghiêm và ấn tượng khác nhau. Bạn đang có ý định sử dụng chúng và mong muốn tìm kiếm địa chỉ mua đồ chất lượng nhất?
Nếu như băn khoăn đến điều này bạn có thể đến với Mỹ nghệ Đông Đô -đồ đồng mỹ nghệ Đại Bái, địa chỉ bán đồ đồng, tranh đồng, hạc đồng thờ cúng được làm thủ công, chất lượng nhất tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!
Bài viết khác:
Đa dạng sản phẩm
Đầy đủ mẫu mã tại cửa hàng
Giao hàng miễn phí
Giao tận nơi trên toàn quốc
Dịch vụ uy tín
Đổi sản phẩm khác trong  24h