Có nên thờ tượng đồng phật Bà Quan Âm tại nhà?

31/07/2019 18:46

Hiện nay, rất nhiều gia đình ở Việt Nam nhất là những gia đình theo đạo Phật thường lập bàn thờ phật Bà Quan Âm hay để tượng ở bàn thờ trong gia đình để mong muốn mang đến sự bình yên, hạnh phúc trong gia đình. Tuy nhiên, với một số người vẫn còn đắn đo không biết có nên thờ tượng đồng phật Bà Quan Âm tại nhà hay không? Vậy mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất.
 

tượng phật bà quan âm bằng đồng
Tượng Phật Bà Quan Âm được nhiều gia đình thờ cúng

Có nên thờ tượng Phật Bà Quan Âm tại nhà?

Theo phật giáo thì Phật Bà Quan Âm là vị phật có thần lực to lớn chỉ đứng sau Phật Tổ. Vị phật bà này luôn cứu giúp nhân loại và hiện thân với nhiều hình dạng khác nhau. Thờ tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà sẽ mang đến may mắn, sức khỏe và hạnh phúc cho mọi thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, Phật Bà Quan Âm với tấm lòng từ bị bắc ai luôn che chở cho mọi người trong gia đình để thoát khỏi những tai ương trong cuộc sống. Đem lại cho mọi người một cuộc sống nhiều may mắn và thuận lợi.

Thêm vào đó, vị phật bà với gương mặt hiền từ nhân hậu mỗi khi nhìn vào sẽ thúc đẩy con người sống lương thiện và từ bị hơn, và bạn sẽ cảm thấy tâm hồn rất thanh thản và thoải mái. Đặc biệt khi thờ tượng phật bà này còn thể hiện những nét đẹp trong văn hóa,  đời sống tâm linh con người Việt Nam.

Chính vì thế, có thể khẳng định rằng những gia đình ở Việt Nam đặc biệt là những người theo Phật giáo đều nên thờ tượng Phật Bà Quan Âm.

Đặt tượng đồng Phật Bà Quan Âm cho đúng để đem lại nhiều may mắn

Việc đặt tượng đồng thế nào sao cho đúng là điều mà mọi người đều quan tâm. Bởi lẽ việc đặt tượng phật đúng theo phong thủy thì sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. Và tránh những vị trí không nên để không làm ảnh hưởng đến tài khí trong gia đình.

Một điều cần lưu ý đó là trước khi thỉnh phật về nhà thì gia chủ cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng về nơi đặt và bàn thờ để đặt tượng. Và không chỉ thờ mỗi tượng phật mà cần phải có cả lư hương, hình hoa, chén nước hay hoa quả…. Đối với hoa và quả thì phải chọn hoa, quả tươi và tuyệt đối không được cúng phật đồ mặn.

Khi thờ tượng đồng Phật Bà Quan Âm thì bạn không nên thờ các tượng phật khác trên một bàn thờ. Vì như vậy thì sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Bởi do phật Bà Quan Âm là vị phật mà đại diện cho sự thanh tịnh và thanh khiết và chỉ nên thờ cúng riêng.

Đặt tượng phật ở nơi tôn nghiêm tránh hướng về nơi riêng tư

Khi đặt bàn thờ tượng phật thì cần đặt nơi nghiêm trang để tỏ lòng thành kính của mình. Hơn thế nữa khi đặt tượng không được để mặt hướng vào tường hay những nơi riêng tư như nhà vệ sinh, phòng ăn, phòng ngủ...vì đây là những nơi không thanh tịnh.

Nói tóm lại, tượng đồng Phật Bà Quan Âm là tượng mà bạn nên thờ trong nhà và phải để nơi tôn nghiêm không phạm phải các quy luật về phong thủy. Như vậy sẽ đem lại một cuộc sống hoàn hảo, tốt đẹp nhất cho gia đình. Nếu bạn còn băn khoăn hay cần giải đáp vấn đề gì liên quan đến phong thủy thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Bài viết khác:
Đa dạng sản phẩm
Đầy đủ mẫu mã tại cửa hàng
Giao hàng miễn phí
Giao tận nơi trên toàn quốc
Dịch vụ uy tín
Đổi sản phẩm khác trong  24h