Giải đáp thắc mắc -Tại sao lại thờ tượng đồng Trần Quốc Tuấn?

31/07/2019 19:33

Tượng đồng Trần Quốc Tuấn được thờ rất nhiều trong các gia đình Việt Nam hiện nay. Vậy tại sao lại phải thờ vị tướng này mời bạn tham khảo bài viết sau đây.
 

Trần Quốc Tuấn là một vị tướng giỏi của nhà Trần. Ông đã góp công lớn trong việc đánh giặc giữ nước nhờ vào 2 bộ binh mà ông đã viết ra. Ông là một người vừa có đức, vừa có tài luôn lo cho dân cho nước. Chính vì vậy, sau khi ông chết đi đã được người đời đúc tượng cho ông. Thậm chí hiện nay nhiều gia đình còn thờ tượng đồng Trần Quốc Tuấn. Vậy có nên thờ tượng vị tướng này? Mời bạn cùng đọc bài viết sau đây:

Tại sao lại thờ tượng đồng Trần Quốc Tuấn?

Rất nhiều các gia đình thờ tượng đồng Trần Quốc Tuấn không chỉ bởi công lao mà ông đem lại cho đất nước chúng ta. Mà thờ tượng Trần Quốc Tuấn sẽ đem lại cho mọi gia đình nhiều may mắn, thuận lợi như:

Xua đuổi tà ma, trấn trạch nhà

Với các chuyên gia phong thủy họ cho rằng bức tượng Trần Quốc Tuấn là bức tượng mà toát lên được nhiều khí chất mà chỉ những người chuyên gia mới nắm được. Những khí chất này có tác dụng xua đuổi những âm khí, tà ma ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người. Ngoài ra, khi thờ bức tượng này trong nhà sẽ giúp thu hồi và chống lại những năng lượng xấu và chuyển hóa chúng thành những năng lượng tốt nhất.

Vì vậy, trong mỗi gia đình nên có bức tượng Trần Quốc Tuấn trong nhà để cuộc sống trở nên tốt đẹp không phải lo lắng về vấn đề gì.

Mang lại may mắn cho chủ nhà

Theo quan niệm dân gian mọi người luôn cho rằng việc thờ cúng tượng vị tướng này sẽ giúp cho  chủ nhà có nhiều may mắn đặc biệt mang lại một con đường công danh tài lộc vẹn toàn. Bởi lẽ,khi còn sống vị tướng này luôn tỏ ra là một người thông minh có ý chí và con đường công danh của ông vô cùng may mắn. Ông luôn nhận được sự nể phục của mọi người thời bấy giờ.

tượng  trần quốc tuấn bằng đồng mạ vàng
Có tượng Trần Quốc Tuấn sẽ luôn đem lại may mắn cho mọi người trong gia đình

Tạo nên không gian sang trọng cho căn phòng

Những người thờ tượng đồng Trần Quốc Tuấn không nhiều và đa phần chỉ những người có sự hiểu biết sâu rộng và có gu thẩm mỹ cao mới thờ tượng vị tướng này. Không chỉ đem lại may mắn, trấn an nhà, xua đuổi tà khí mà chúng còn làm cho không gian gia đình thêm sang trọng và tạo được điểm nhấn hấp dẫn.

Cách bài trí tượng đồng Trần Quốc Tuấn như thế nào?

Với tượng Trần Quốc Tuấn thì việc bài trí khá đơn giản không phức tạp như các tượng phật. Đây là một bức tượng rất uy nghiêm và trang trọng bạn không nhất thiết phải đặt trên bàn thờ hay lập bàn thờ riêng mà chỉ cần đặt chúng ở nơi trang trọng. 

Thậm chí bạn có thể đặt ở trong tủ kính bày đồ trang trí, hay bạn có thể đặt chúng ở bàn làm việc đó là thể hiện sự sùng bái và kính trọng. Bạn không nên đặt chúng ở những nơi như phòng bếp, phòng ngủ, nhà hàng hay quán ăn. Và đặc biệt, dù bạn bày trí ở đâu cũng cần phải nhớ đặt tượng ở nơi cao ráo và có hướng quay ra cửa sổ để giúp xua đuổi tài khí và đón tài lộc vào nhà.

Tóm lại, việc thờ tượng đồng Trần Quốc Tuấn là không bắt buộc tuy nhiên nếu bạn là người yêu thích khám phá những sản phẩm như vậy thì việc mua một pho tượng Trần Quốc Toản là rất hợp lý. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm hay muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm có thể liên hệ với chúng tôi để đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn.

Bài viết khác:
Đa dạng sản phẩm
Đầy đủ mẫu mã tại cửa hàng
Giao hàng miễn phí
Giao tận nơi trên toàn quốc
Dịch vụ uy tín
Đổi sản phẩm khác trong  24h