Làm Sao Để Thờ Tượng Phật Phong Thuỷ Cho Đúng Cách

07/12/2019 07:24

Nhắc đến tượng phật phong thuỷ thì chúng ta nghĩ ngay đến rất nhiều loại tượng khác nhau. ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho quý vị cái nhìn khách quan nhất về tượng phật phong thuỷ.

Làm Sao Để Thờ Tượng Phật Phong Thuỷ Cho Đúng Cách

 

Nhắc đến tượng phật phong thuỷ thì chúng ta nghĩ ngay đến rất nhiều loại tượng khác nhau. ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho quý vị cái nhìn khách quan nhất về tượng phật phong thuỷ.

Đầu tiên chúng ta sẽ phân loại tượng phật theo nguyên liệu chế tác:

+ Tượng phật bằng đá: các nhân vật được khắc từ đá

+ Tượng Phật bằng Đồng: Các chi tiết được đúc từ đồng

+ Tượng phật bằng gỗ: Các nhân vật được chạm khắc từ khối gỗ

Chúng ta cũng có thể phân loại tượng phật theo tên các nhân vật khác nhau như:

+ Tượng quan âm bồ tát

+ Tượng Di Lặc chúc phúc khảm ngũ sắc

+ Tượng phật bốn mặt Thái Lan

Ngoài ra còn rất nhiều nhân vật khác nữa mà chúng tôi không thể liệt kê hết. Với phong tục thờ cúng của người việt thì việc lựa chọn một bức tượng phật bằng đồng để thờ cúng là việc được nhiều người, nhiều gia đình lựa chọn.

Việc thờ phật vừa mang ý nghĩa thể hiện lòng thành kính vừa thể hiện được ước muốn được ngài ban tài lộc, ban sức khoẻ cho mình và gia đình nhưng nếu chúng ta thờ tượng phật không đúng cách thì có thể phản tách dụng.

Sau đây chúng tôi xin liệt kê những lưu ý cần thiết khi chúng ta muốn thờ tượng phật bằng đồng:

1. Vị trí đặt tượng phật trong nhà: Không được đặt tượng phật gần nhà vệ sinh, gần chỗ nấu ăn. Tượng phật phải đặt ở vị trí lưu thông khí tốt.

2. Khoảng cách: Nên đặt tượng phật cách nền nhà khoảng 1m là tốt nhất không nên đặt tượng phật quá thấp hoặc quá cao

3. Chúng ta nên chọn tượng phật bằng đồng để thờ là hợp lý nhất vì tượng phật bằng đồng có tuổi thọ lâu, màu sắc và các chi tiết không phai theo thời gian.

4. Khi quyết định thờ tượng phật thì phải đi xem ngày từ ngày đặt tượng đến ngày đưa tượng lên bàn thờ đều phải xem xét kỹ càng.

5. Khi chọn tượng thì phải lựa chọn kỹ càng, không được chọn tượng bị nẻ, bị bay màu hoặc tượng được đúc từ nguyên liệu không đảm bảo.

6. Nên lựa chọn tượng phật phù hợp nhất với mục đích của mình: ví dụ: Các bạn làm nghề kinh doanh thì nên chọn tượng phật có mang túi tiền để thờ.

7. Nếu chúng ta đã có tượng phật quá cũ mà muốn đổi mới tượng hoặc muốn chuyển từ tượng phật bằng gỗ sang tượng phật bằng đồng thì chúng ta phải có hướng xử lý tượng cũ cho hợp lý. Trong trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên làm một cái lễ xin hoá tượng sau đó đốt tượng cùng với tiền vàng.

 

Đến với Đồ Đồng Đại Bái các bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn từ mẫu mã đến kích thước đến nguyên liệu. Với đội ngũ thợ lành nghề, giàu kinh nghiệm, am hiểu về sản phẩm và còn vô cùng tỉ mỉ trong từng quy trình sản xuất sẽ mang đến cho các bạn những sản phẩm tuyệt với nhất.

Đặc biệt, Mỹ Nghệ Đông Đô còn nhận đúc tượng đồng theo yêu cầu của các bạn.

Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Cơ sở 1: 614 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội . SĐT: 0976 727 896

Cơ sở 2: 108 Cầu Diễn - Bắc Từ Liêm - Hà Nội . SĐT: 0974 117 169

Chúng tôi phục vụ tất cả các ngày trong tuần.

Mỹ Nghệ Đông Đô hân hạnh được chào đón và phục vụ quý khách!

Bài viết khác:
Đa dạng sản phẩm
Đầy đủ mẫu mã tại cửa hàng
Giao hàng miễn phí
Giao tận nơi trên toàn quốc
Dịch vụ uy tín
Đổi sản phẩm khác trong  24h