Những mẫu tượng đồng phong thủy nên đặt trong nhà để trấn trạch, cầu may

02/08/2019 14:15

Những bức tượng đồng phong thủy có ý nghĩa rất lớn về mặt tâm linh, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, tài lộc đồng thời xua đuổi những vận hạn xui rủi.

Những bức tượng đồng phong thủy không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao, mang đến sự sang trong tinh tế cho không gian kiến trúc mà còn ẩn chứa những giá trị tốt đẹp, may mắn. Dưới đây là những mẫu tượng đồng được tin rằng sẽ mang đến cho chủ nhân nhiều tài lộc, tiền bạc, sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc.

Tượng đồng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là vị Bồ Tát thứ 5 trong Phật Giáo, được khắc họa với hình tượng thân mình phúc hậu, mập mạp, nụ cười rạng rỡ, tướng ngồi thoải mái ung dung tự tại. Trong quan niệm dân gian đặt tượng đồng phong thủy Phật Di Lặc trong nhà sẽ đem lại niềm vui, hạnh phúc, may mắn về tiền bạc, giàu có, sức khỏe tràn đầy.

tượng phật di lặc bằng đồng
Tượng đồng phong thủy Phật Di Lặc đem đến nhiều may mắn, tài lộc

Mẫu tượng Phật Di Lặc cầm gậy như ý là biểu trưng cho quyền lực vì thế rất thích hợp dành cho những người đang mưu cầu công danh bày lên bàn làm việc. Trong khi đó tượng đồng Phật cầm tay nải chứa châu báu hoặc cầm nén vàng là tượng trưng cho cuộc sống giàu sang, ấm no. Phật Di Lặc cầm bình hồ lô là biểu tượng cầu sức khỏe, sự trường thọ. Tượng Phật chơi đùa cùng trẻ nhỏ là để cầu mong gia đình con đàn, cháu đống, luôn luôn hòa thuận yên ấm.

Tượng Quan Công

Quan Công là một nhân vật anh hùng rất nổi tiếng trong truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa. Người dân luôn xem ông là biểu tượng của sức mạnh chính nghĩa, lòng trung thành, tính tình hào hiệp trượng nghĩa, không cúi đầu trước cái ác và sẵn sàng bảo vệ người vô tội. Nhiều gia chủ thờ tượng Đồng Quan Công trong nhà vì nể phục những đức tính tốt đẹp của ông.

tượng quan công bằng đồng
Tượng Quan Công dũng mãnh trấn trạch, trừ âm khí

Ngày nay Quan Công là vị thần bảo vệ cho những người làm công việc cảnh sát, bộ đội hoặc chính trị gia, doanh nhân, giúp họ giữ được tinh thần sáng suốt, tỉnh táo trước những quyết định khó khăn. Ngoài ta tượng đồng Quan Công còn được cho là bảo vệ cho sự bình an của gia đình, tránh được những điều không may.

Tượng đồng Trần Hưng Đạo

Lịch sử Việt Nam cũng có một vị tướng tài ba, văn võ song toàn, từng ba lần đánh thắng quân Nguyên Mông hung bạo là Trần Hưng Đạo. Ông là bề tôi trung thành của vua Trần đồng thời cũng hết mực thương yêu dân chúng, bách tính, luôn hết lòng vì tổ quốc, được tôn vinh là 1 trong 7 vị tướng vĩ đại trong lịch sử cổ đại.

Ngày nay hình mẫu tướng Trần Hưng Đạo được đúc thành tượng đồng phong thủy, thờ phụng tại tư gia, hoặc đặt trong phòng làm việc, phòng họp, phòng hội trường công ty…trở thành tấm gương sáng để thế hệ sau noi gương phấn đấu, nỗ lực trong mọi công việc. Tượng đồng Trần Hưng Đạo nổi bật với diện mạo uy nghiêm, tay trái mang thanh kiếm, tay phải cầm chiếu thư, thể hiện thái độ quyết tâm, sức mạnh ý chí chống lại thế lực ngoại bang. Nhiều người cho rằng đặt tượng Trần Hưng Đạo trong nhà sẽ ngăn chặn được những vận khí xấu, đem đến sự bình an cho cả gia đình.

Tượng Thiềm Thừ đồng

Thiềm Thừ là con cóc có 3 chân, miệng ngậm đồng tiền vàng. Theo truyền thuyết Thiềm Thừ là yêu tinh được Lưu Hải đại tiên quy phục, nó có khả năng nhả tiền vàng để giúp đỡ những người nghèo khó. Trong phong thủy, linh vật này tượng trưng cho sự giàu có, lộc tài. Nếu trưng tượng đồng Thiềm Thừ ở nhà thì nên lưu ý đầu quay vào trong, lưng hướng ra ngoài.

tượng thiềm thừ - cóc 3 chân
Tượng Thiềm Thừ tượng trưng cho giàu sang, phú quý, tiền tài

Trên đây là những gợi ý mẫu tượng đồng phong thủy đẹp, được nhiều yêu thích lựa chọn để trưng bày trang trí, thờ phụng cũng như cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bản thân. Khách hàng nên tìm đến địa chỉ uy tín để chọn mua tượng đồng điêu khắc tinh xảo, đẹp mắt.

Bài viết khác:
Đa dạng sản phẩm
Đầy đủ mẫu mã tại cửa hàng
Giao hàng miễn phí
Giao tận nơi trên toàn quốc
Dịch vụ uy tín
Đổi sản phẩm khác trong  24h