TRANH CHỮ TÂM có ý nghĩa gì?

17/12/2019 10:22

Khi nhắc đến “TÂM” là nhắc đến trái tim, lòng dạ, lương TÂM con người. Mọi hành động của con người đều xuất phát từ cái TÂM mà ra.

TRANH CHỮ TÂM có ý nghĩa gì?

Đầu tiên Mỹ Nghệ Đông Đô Đồ Đồng Đại Bái xin phép được cắt nghĩa chữ TÂM có nghĩa là gì? Khi nhắc đến “TÂM” là nhắc đến trái tim, lòng dạ, lương TÂM con người. Mọi hành động của con người đều xuất phát từ cái TÂM mà ra, TÂM thiện thì suy nghĩ và hành động đúng đạo lí, đúng lẽ phải; TÂM không lành thì sẽ sinh tà ý và làm nhiều điều xấu xa, gây tội lỗi.

Hiện nay TRANH CHỮ TÂM đang được rất nhiều người quan TÂM vì nó vừa là vật trang trí vừa mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Nếu như tết này các bạn đang phân vân chưa biết chọn món quà ý nghĩa để tặng xếp, tặng đối tác, tặng bạn bè chiến hữu thì Mỹ Nghệ Đông Đô xin giới thiệu với các bạn một món quà rất ý nghĩa đấy chính là TRANH CHỮ TÂM Bằng đồng.

TRANH CHỮ TÂM bằng đồng của chúng tôi được sản xuất thủ công với thành phần cấu tạo gồm:

+ Khung ngoài bằng gỗ: Loại gỗ chúng tôi sử dụng là loại gỗ tốt nhất, hoa văn đẹp nhất mang đến sự sang trọng nhất.

+ Phần chính của bức tranh là chữ TÂM được viết theo lối thư pháp thể hiện được cái hồn thơ, Chữ TÂM bằng đồng và nền bức tranh được trang trí phối kết hợp giữa các chi tiết hoa văn tô điểm thêm cho bức tranh thêm đẹp.

Nếu quý vị có yêu cầu thiết kế theo mẫu mã riêng của quý vị xin hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0976 727 896 - 0974 117 169. Chúng tôi nhận thiết kế theo mọi yêu cầu của quý khách.

Mời các bạn tham khảo một số mẫu TRANH CHỮ TÂM mà chúng tôi đang phân phối:

Bức tranh chũ TÂM vừa có thể mang tặng cho những người đang có TÂM không lành, TÂM sinh tà khí để giúp họ thoát khỏi tà khí mà quay lại TÂM lương thiện. Còn đối với những người vốn dĩ đã có TÂM lương thiện thì đây là món quà hết sức sang trọng và ý nghĩa.

Vậy treo TRANH CHỮ TÂM ở đâu cho hợp lý:

+ Nếu bạn treo ở phòng làm việc: Bức tranh sẽ luôn luôn nhắc nhủ chúng ta phải đưa ra các quyết định sáng suốt, có TÂM, làm sao để chèo lái con thuyền của chúng ta ngày một phát triển. Bức tranh sẽ giúp chúng ta suy nghĩ sáng suốt hơn, linh hoạt hơn.

+ Nếu bạn treo trong phòng ngủ, phòng khách của ngôi nhà thì chữ TÂM vừa mang ý nghĩa giáo dục cách sống, cách ăn ở làm sao cho phải đạo vừa mang ý nghĩa trang trí, tô điểm cho ngôi nhà thêm đẹp, thêm hoàn mỹ.

 

Ngày nay con người chúng ta đang sống trong 4 thế giới bao gồm THẾ GIỚI VẬT CHẤT, THẾ GIỚI TINH THẦN, THẾ GIỚI CẢM XÚC VÀ THẾ GIỚI TÂM LINH. Bức tranh thư pháp Chữ TÂM  bằng đồng đẹp không chỉ tác động đến thế giới vật chất mà sẽ tác động đến 3 thế giới còn lại. Giống như kiểu ta gieo hạt vậy, ngày nào cũng gieo chữ TÂM vào TÂM trí thì nó sẽ từ từ đi vào trong ta và ngự trị ở trong ta. Giúp ta phát TÂM làm những điều hay.

Có rất nhiều câu nói hay liên quan đến chữ TÂM mà chúng ta có thể liệt kê là:

+ Tướng tuỳ TÂM sinh, tướng tuỳ TÂM diệt

+ Chữ TÂM kia mới bằng ba chữ tài

Và còn rất nhiều câu nói ý nghĩa khác nữa nhưng trong nội dung một bài viết chúng tôi không thể liệt kê hết được. Tóm lại người có lương TÂM thì mới biết điều nhân nghĩa, phải trái, việc nên làm, việc không nên làm…

Sau đây là 5 điều chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa và 5 điều chúng tôi mong muốn bạn thực hành đặt chữ TÂM mỗi ngày:

- 5 Điều TÂM nên tránh:

Thứ nhất:   TÂM mà lệch lạc, thì cuộc sống nghiêng ngả đảo điên.

Thứ nhì:     TÂM mà gian dối, thì cuộc sống bất an.

Thứ ba:      TÂM mà ghen ghét thì cuộc sống hận thù..

Thư tư :     TÂM mà đố kỵ, thì cuộc sống mất vui.

Thứ năm:  TÂM mà tham lam, thì cuộc sống dối trá.

- 5 điều TÂM nên làm:

 Đặt TÂM trên mắt để nhìn thấy nỗi khổ của thế nhân.

 Đặt TÂM trên tai để nghe lời than trách, góp ý của người khác.

 Đặt TÂM trên vai để biết gánh vác và chia sẻ với anh em.

 Đặt TÂM trên tay để làm việc,cộng tác, giúp đỡ người khác.

 Đặt TÂM trên chân để may mắn chạy đến người cùng khổ.

 

Mỹ Nghệ Đông Đô hân hạnh được chào đón và phục vụ quý khách!

Bài viết khác:
Đa dạng sản phẩm
Đầy đủ mẫu mã tại cửa hàng
Giao hàng miễn phí
Giao tận nơi trên toàn quốc
Dịch vụ uy tín
Đổi sản phẩm khác trong  24h