Ý nghĩa trưng bày tượng gà đồng theo phong thủy

02/08/2019 15:13

Tượng gà đồng không chỉ mang ý nghĩa trang trí mà còn đem lại những may mắn, tài lộc cho gia chủ. Cần lưu ý những điểm sau khi trưng bày tượng gà hợp phong thủy.

Gà là con vật rất đỗi quen thuộc trong đời sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Người xưa, có quan niệm tiếng gà gáy vào sáng sớm giúp xua đuổi những linh hồn xấu và báo hiệu cho một ngày bắt đầu. Chính vì thế, tượng gà đồng cũng đem một ý nghĩa to lớn trong cuộc sống, cũng như trong kinh doanh của mỗi gia chủ. Tuy nhiên, cần trưng bày tượng gà ra sao để hợp phong thủy, đem lại hiệu quả tốt nhất?

Trưng bày tượng gà đồng trong nhà hợp phong thủy

Đặt tượng gà bằng đồng trong nhà mang lại những ý nghĩa phong thủy khác nhau

Hóa giải “ đào hoa sát”

Tượng gà trống bằng đồng với vẻ ngoài oai phong, lẫm liệt luôn đứng ra bảo vệ, che chở cho đàn gà con. Đây chính là hình ảnh biểu tượng cho người đàn ông đích thực của gia đình. 

Trong cuộc sống hôn nhân, đôi khi có những lúc gia đình gặp trục trặc vì tính đào hoa của gia chủ. Tượng gà đồng được coi như vật hóa giải “ đào hoa sát” để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

tượng gà đồng phong thủy
Trang trí tượng gà đồng trong nhà có rất nhiều lợi ích

Vì thế, chỉ cần đặt tượng gà đồng trong phòng khách, hướng ra cửa là có thể hóa giải tính đào hoa, giúp cho gia đình luôn yên ấm, tăng sự thủy chung của các cặp vợ chồng. 

Hóa giải năng lượng xấu

Gà trống là một linh vật mạnh mẽ, tiếng gáy của nó được coi là khả năng xua đuổi tà khí, năng lượng xấu của ban đêm còn sót lại khi bình minh tới. Chính vì lẽ vậy, tượng gà trống trưng bày tại phòng ăn trong gia đình sẽ giúp xua đuổi các tà khí, hóa giải xung đột của các thành viên, từ đó đem tới sự may mắn, hạnh phúc cho gia đình.

Hóa giải sát khí

Những hệ thống dây điện, đường ống nước, ống thoát khí,... ngầm hoặc lộ thiện trong ngôi nhà theo phong thủy giống như những con rết đang bao xung quanh ngôi nhà vậy. Vì thế nên sát khí bao phủ ngôi nhà và đem tới những điềm xấu cho gia chủ. 

Để hóa giải hiện tượng này, bạn hãy đặt tượng gà đồng đối diện với hình con rết, với ý nghĩa “ gà mổ rết” nhằm tiêu diệt hết sát khí, bảo vệ các thành viên trong gia đình.

Trưng bày tượng gà đồng tại nơi làm việc hợp phong thủy

Ngoài những biểu tượng  giải trừ điểm xấu trong nhà cho gia chủ, trưng bày tượng gà tại nơi làm việc cũng đem lại những ý nghĩa phong thủy, điều lợi không nhỏ cho gia chủ.

Gà trống với mào đỏ, tượng trưng cho mũ quan. Mào gà luôn dựng đứng tượng trưng cho ý chí tiến thủy, quyết tâm vươn tới thành công trong phong thủy. Chính vì thế, đặt tượng gà trống bằng đồng trên bàn làm việc, tại văn phòng, sẽ giúp cho việc thăng tiến của bạn trở nên thuận lợi hơn, thắng lợi lớn hơn.


Bên cạnh đó, tượng gà đồng còn thể hiện tư thế vương giả, khí chất lãnh đạo, nên đây cũng sẽ là một món quà ý nghĩa cho đồng nghiệp, sếp hay đối tác như một lời chúc với họ.

Đặt tượng gà đồng tại công ty còn giúp xua đuổi những kẻ tiểu nhân luôn đố kị, chọc phá công việc của bạn, hay nó còn giúp ngăn chặn sự bất đồng giữa các đồng nghiệp trong cùng phòng, cùng công ty.

Những lưu ý khi đặt tượng gà trong phòng làm việc

Theo quan điểm ngũ hành, gà thuộc mệnh Kim vì thế nên được bài trí ở hướng Tây sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra cũng có thể đặt ở hướng Nam để hút tài lộc và may mắn.

Không phải ai cũng hợp trưng bày tượng gà, các gia chủ tuổi Mão, Ngọ, Tý không nên trưng bày tượng gà đồng vì sẽ gây xung khắc trong cuộc sống cũng như công việc.

Chỉ có tượng gà trống bằng đồng mới đem lại những ý nghĩa, tác dụng phong thủy, không nên thay thế bằng gà mái hay gà bằng nhựa, cao su, sắt….

Trên đây là một số gợi ý trong cách trưng bày tượng gà đồng và ý nghĩa của chúng. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về tượng gà bằng đồng cũng như những tác dụng phong thủy của nó

Bài viết khác:
Đa dạng sản phẩm
Đầy đủ mẫu mã tại cửa hàng
Giao hàng miễn phí
Giao tận nơi trên toàn quốc
Dịch vụ uy tín
Đổi sản phẩm khác trong  24h