Cách chọn mua đồ thờ bằng đồng Nam Định tốt nhất

12/10/2019 15:09

Trên bàn thờ gia tiên không thể thiếu đồ thờ bằng đồng. Bởi đồ thờ bằng đồng được xem là vật trấn tạo nên thế kiền vững cho bàn thờ gia tiên. Đồ thờ bằng đồng có nhiều loại nên rất khó cho bạn lựa chọn. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách chọn đồ thờ bằng đồng Nam Định tốt nhất.

Cách lựa chọn đồ thờ bằng đồng tốt nhất

đồ thờ ý yên nam định
Cách chọn đồ thờ bằng đồng tại Nam Định - Bộ đỉnh đồng khảm tam khí

Để lựa chọn đồ thờ cúng bằng đồng đẹp trước hết bạn phải chọn đồ thờ bằng đồng tốt đã. Sau đây là cách chọn đồ thờ bằng đồng tốt nhất:

Đồ thờ bằng đồng Nam Định phải có tính thẩm mỹ

Về mặt mỹ thuật thì đồ thờ bằng đồng có rất nhiều tiêu chí để đánh giá. Đánh giá về mặt kỹ thuật bạn nên chú ý đến những điều sau:

Những nét điêu khắc đồ vật đó có tinh tế và sắc sảo không.

Tỷ lệ giữa các phần có cân đối và mô tả được hình dáng và kích thước hình thể của đồ thờ. 

Đỉnh cao của một đồ thờ bằng đồng về mặt mỹ thuật là có thể vừa diễn tả được hình dáng đồ thờ đó vừa có thể diễn tả được cái hồn của đồ vật. 

Đồ thờ bằng đồng phải phù hợp với không gian thờ

Đồ thờ cúng là sản phẩm tâm linh. Vì vậy các gia đình đều đặc biệt để tâm khi lựa chọn vật phẩm này. Khi chọn đồ thờ bằng đồng, bạn nên lưu ý chọn lựa sản phẩm phù hợp với không gian thờ cúng nhà mình. 

Thông thường, nhiều người thường khuyên rằng khi sắm đồ thờ nên lựa chọn bộ tam sự (đỉnh đồng + đôi chân nến) hoặc bộ ngũ sự (đỉnh + đôi hạc + đôi chân nến) trước. Bởi theo quan niệm xưa, kích thước của đỉnh đồng sẽ được lấy làm tiêu chuẩn để căn cứ kích thước lựa chọn cho các món đồ thờ khác. Điều này giúp tạo sự nhất quán cho không gian thờ trong nhà bạn.

Kỹ thuật làm nên đồ thờ bằng đồng

Khi đánh giá về mặt kỹ thuật của đồ thờ bằng đồng bạn phải chú ý đến 2 thứ đó là kết cấu và thành phần nguyên liệu tạo nên đồ vật đó.

Đồng đỏ có ưu điểm là dễ chế tác, có thể chạm, khảm vàng, bạc, có thể “xuống màu” (tạo màu) được nhiều màu sắc khác nhau... tuy nhiên lại có  nhược điểm là giá thành cao. Thực chất đồng đỏ là hợp kim của đồng bởi đồng đỏ có đặc tính khi cán nóng rất dẻo, tạo hình dễ dàng. 

Đồng vàng hay đồng thau đều chỉ cùng loại, thành phần chính của đồng vàng là đồng đỏ chiếm tỷ lệ 60 -70%, Kẽm chiếm tỷ lệ khoảng 27-40%. Đặc điểm của loại đồng thay này là có độ cứng cao, khó trong việc chế tác, giá rẻ hơn đồng đỏ. Đồng thau có màu vàng sáng như vàng 18k và ít có khả năng sơn phủ, chuyển thành màu khác vì thế rất dễ nhận biết.

Nên mua đồ thờ bằng đồng Nam Định ở đâu uy tín, chất lượng nhất?

Sở hữu rất nhiều ưu điểm nên đồ thờ bằng đồng rất được ưa chuộng lựa chọn hiện nay. Vì vậy, người dùng cần phải tìm hiểu cẩn thận trước khi mua tìm đến những đơn vị uy tín để yên tâm về chất lượng. Một địa chỉ tin cậy mà quý khách hàng có thể yên tâm lựa chọn đồ thờ bằng đồng Nam Định là Mỹ Nghệ Đông Đô.

đồ thờ đại bái
Đỉnh đồng khảm ngũ sắc chất lượng tại Mỹ Nghệ Đông Đô

Mỹ Nghệ Đông Đô là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ  bằng đồng với chất lượng đảm bảo. Sản phẩm đồ thờ bằng đồng tại Mỹ Nghệ Đông Đô được chạm khắc vô cùng tinh xảo bởi những người thợ giỏi có tay nghề cao. Sản phẩm được chau chuốt đến từng chi tiết nhỏ tạo nên một sản phẩm hoàn hảo ở mọi góc nhìn. 

Đặc biệt, chất liệu đồng để làm đồ thờ bằng đồng tại Mỹ Nghệ Đông Đô là loại đồng có chất lượng tốt giúp tạo nên độ bền tuyệt vời. Hơn nữa, giá thành đỉnh đồng tại Mỹ Nghệ Đông Đô còn vô cùng hợp lý.

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn đồ thờ bằng đồng nam  định và địa chỉ tin cậy để mua đồ thờ bằng đồng. Mong rằng các bạn sẽ mua được đồ thờ bằng đồng với chất lượng tốt nhất.

Bài viết khác:
Đa dạng sản phẩm
Đầy đủ mẫu mã tại cửa hàng
Giao hàng miễn phí
Giao tận nơi trên toàn quốc
Dịch vụ uy tín
Đổi sản phẩm khác trong  24h