Vì Sao trên Bàn Thờ Nên Có Đôi Hạc Thờ?

21/12/2019 15:41

Vì Sao trên Bàn Thờ Nên Có Đôi Hạc Thờ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nội dung bài viết này sẽ giúp quý vị hiểu rõ được lý do vì sao mà những giá trị tâm linh mà đôi hạc thờ mang lại.

Vì Sao trên Bàn Thờ Nên Có Đôi Hạc Thờ?

      Trong khi bố trí phòng thờ gia tiên hay nhà thờ dòng họ chúng ta thường bắt gặp hình ảnh cặp Hạc Thờ ngồi chiễm chệ trên bàn thờ nhưng chắc hẳn trong chúng ta ít ai biết được ý nghĩa thật sự của việc thờ đôi Hạc này. Nội dung bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ được lý do tại sao nên thờ đôi Hạc này? Đặc biệt là lý do vì sao nên chọn đôi hạc thờ bằng đồng của Mỹ Nghệ Đông Đô.

     Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu mỗi vật bày lên bàn thờ đều mang 2 ý nghĩa quan trọng, một là ý nghĩa về mặt phong thuỷ tâm linh(điều này rất quan trọng), 2 là chi tiết dùng để trang trí, tô điểm thêm cho bàn thờ thêm đẹp, thêm uy nghiêm, đầy đủ, đầm ấm và Đôi Hạc Thờ cũng không nằm ngoài ngoại lệ đó.


Hình ảnh bộ đồ thờ bằng đồng có đôi hạc thờ rất đẹp

     Bàn thờ nói chung và các đồ vật bày trên bàn thờ nói riêng là cầu nối giữa người dương và người âm. Có thể nói đây là nơi âm dương hội ngộ. Khi âm muốn giáng về để xem đời sống con cháu như thế nào, lắng nghe tâm nguyện của con cháu, hưởng lộc cùng con cháu thì phải có một vị trí nào đó trên bàn thờ để phần âm giáng về. Người ta thường quan niệm đã là phần âm thì buộc phải giáng về bát hương nhưng hiểu tận cùng của phần âm thì không phải vậy. Có thể phần âm giáng về bát hương, đậu trên cánh hoa hoặc ngồi trên lưng hạc…. Đến đây thì chắc chúng ta đã hiểu được phần nào vì sao nên có đôi Hạc Thờ rồi đúng không?

     Trong thế giới tâm linh, hình ảnh hạc cưỡi rùa bằng đồng mang nhiều ý nghĩa biểu tượng về những điều tốt đẹp mà người đã khuất mong muốn truyền đạt lại cho con cháu chốn nhân gian nên đôi hạc thờ bằng đồng có ý nghĩa gợi nhắc lời dạy rất lớn.

Đôi hạc thờ cúng mang nhiều ý nghĩa tâm linh thờ cúng

     Hạc và Rùa vốn là linh vật trong trời đất, mang những nhân cách, phẩm chất cao quý nên trong các không gian thờ cúng từ gia tiên đến đình chùa, đền, miếu thờ thần phật, thánh,... thì không thể thiếu đôi hạc làm biểu tượng.

     Theo một số tài liệu thờ cúng cổ để lại, chim Hạc là loài chim tiên, là vật phẩm quý giá thường được cúng tiến vua chúa. Chim Hạc là tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh liêm, khí phách trong sáng, là đại diện của sự hiên ngang của những bậc hiền nhân quân tử, tu sĩ. Vì vậy, việc Đôi Hạc Thờ được xuất hiện trên bàn thờ là điều dễ hiểu.

     Không những vậy, truyền thuyết còn cho rằng, Hạc là loài sống thọ, có câu ”thọ bất khả lượng” ý chỉ loài hạc sống lâu không thể tinh được như trên bàn thờ gia tiên, hình ảnh tổ tiên là vị trí thiêng liêng, trường tồn vĩnh cửu theo năm tháng nên các vật phẩm thờ cúng cũng cần “trường thọ” như vậy.

     Với sản phẩm đôi Hạc Thờ Cúng bằng đồng lại càng mang ý nghĩa trường tôn hơn khi đôi hạc được làm bằng chất liệu bằng đồng sẽ vĩnh cữu theo năm tháng, không lo mối mọt, không sợ bị ghỉ sét, bay màu. Các bạn tham khảo thêm bài viết HẠC THỜ BẰNG ĐỒNG.

     Mỹ Nghệ Đông Đô – Đồ Đồng Đại Bái hiện nay đang phân phối rất nhiều sản phẩm liên quan đến đôi hạc thờ bằng đồng. Các bạn có thể tham khảo chi tiết tại mục Đồ Đồng Thờ Cúng.

     Quý khách còn chần chờ gì nữa hãy nhấc máy lên và gọi điện tới số: 0976 727 896 - 0974 117 169 để được chúng tôi tư vấn cho các bạn một đôi hạc thờ cúng bằng đồng thật đẹp nhé.

Mỹ Nghệ Đông Đô hân hạnh được chào đón và phục vụ quý khách!

Bài viết khác:
Đa dạng sản phẩm
Đầy đủ mẫu mã tại cửa hàng
Giao hàng miễn phí
Giao tận nơi trên toàn quốc
Dịch vụ uy tín
Đổi sản phẩm khác trong  24h